ชุมพร กาชาดรุดช่วยเหลือครอบครัวเด็กชาย5 ขวบที่พลัดจมน้ำหลุมเสาตอม่อเสียชีวิตในเขตก่อสร้างโรงคัดแยกขยะเทศบาล

0711594

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 พ.ย.59  วัดคงคาราม หมู่ที่3 ต.พ้อแดง อ.หลังสวน จ.ชุมพร นางศิริลักษณ์  พลละเอียด นายกเหล่ากาชาด จ.ชุมพร น.ส.วัลภา แก้วสวี  นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ รักษาการแทน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร  และกิ่งกาชาดหลังสวน เดินทางไปยัง ศาลาที่ใช้ ในการบำเพ็ญกุศลศพ ดช.เอ(นามสมมุติ) อายุ 5 ขวบ ที่เสียชีวิตจากการพลัดตกลงไปในหลุมเสาตอม่อที่ผู้รับเหมาก่อสร้างโรงคัดแยกขยะของเทศบาลแห่งหนึ่งขุดไว้ โดยจากการตรวจสอบของตำรวจพบว่าในเขตพื้นที่ก่อสร้างไม่มีป้ายปักเตือนเขตอันตรายหรือ เขตก่อสร้างแต่อย่างใด

0711593

นางศิริลักษณ์ พลละเอียด นายกเหล่ากาชาดชุมพร ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวของหนูน้อยวัย 5ขวบ ที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นในครอบครัว พร้อมทั้งมอบเงินและ สิ่งของช่วยเหลือจำนวนหนึ่งเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

0711592

ด้าน บิดาของหนูน้อยเปิดเผยว่าถึงแม้ว่าครอบครัวของตนยากจน แต่ก็จะพยามจัดงานศพให้ลูกอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ที่ผ่านมาได้รับการช่วยเหลือจากนายไพบูลย์   กาญจนสวัสดิ์ ช่วยเหลือออกเงินจัดงานศพลูกให้ก่อน ส่วนกับข้าวตนกับเพื่อนๆและชาวบ้านก็ช่วยกันทำมาต้อนรับแขกด้วยตนเอง เนื่องจาก ไม่มีเงินที่จะจ้างแม่ครัว หรือ ผู้ช่วยงานศพแต่อย่างใด  แม้กระทั่งโลงศพก็ได้รับการอนุเคราะห์ จากเจ้าของกิจการเช่าโลงศพที่ใจดีให้ใช้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

 

Related posts