ไม่กี่นาทีเกลี้ยง ประชาชนชาวชุมพรแห่แลกธนบัตรที่ระลึกในหลวงรัชกาลที่9  

เมื่อวันที่ 9พ.ย.59  ธนาคารออมสิน สาขาเมืองชุมพร ได้เปิดให้ประชาชนได้แลกธนบัตรที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ได้รับจัดสรรจากธนาคารแห่งประเทศไทยเพิ่มเติมจำนวน 2 รุ่น  ประกอบด้วย บัตรธนาคารเนื่องในมหามงคลสมัยที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ทรงเจริญพระชนมพรรษาหกสิบบริบูรณ์ 5 ธันวาคม 2530 ชนิดราคา 60 บาท จ่ายแลกในราคา 60 บาท และธนบัตรที่ระลึกเนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี ธนบัตรไทย ปี 2545 ซึ่งมีพระบรมฉายาลักษณ์ของรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9 ชนิดราคา 100 บาท จ่ายแลกในราคา 100 บาท และ กำหนดโควตาให้แลกแบบใดแบบหนึ่ง 1 คน ต่อ 1 ฉบับเท่านั้น เพื่อนำไปจ่ายแลกให้กับประชาชนได้มีโอกาสเก็บไว้เป็นที่ระลึก

1011592

ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า มีประชาชนหลายคนได้เดินทางมาจองคิวตั้งแต่ ตี 4 และเริ่มต่อคิวยาวจนล้นออกมาบนถนน เจ้าหน้าที่ของธนาคารต้องประสานให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาช่วยดำเนินการจัดระเบียบแถวตามลำดับของผู้ที่มาก่อนหน้าและหลัง เพื่อป้องกันการกระทบกระทั่งกัน และหลังจากที่ทางธนาคารได้เปิดให้ประชาชนที่มายืนรอแลกธนบัตรดังกล่าว เข้าไปแลก ธนบัตรทั้งสองรุ่นๆละ 200 ฉบับ ได้เพียงไม่ถึงชั่วโมง ก็หมดลง ทำให้ประชาชนหลายคนที่มารอคิวตั้งแต่ช่วงเช้าพลาดโอกาสไปหลายคน

1011594

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารพาณิชย์หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคารไทยพาณิชย์  โดยเฉพาะทางธนาคารกรุงเทพ ซึ่งอยู่ติดกับธนาคารออมสิน กลับไม่มีประชาชนไปแลกธนบัตร และยังทราบว่า ทางธนาคารเปิดเพียงไม่กี่นาที ก็ประกาศว่าธนบัตรดังกล่าวหมดแล้ว  ทำให้ประชาชนหลายคนที่มารอพลาดโอกาสที่จะแลกธนบัตรดังกล่าว

 

Related posts