เสี่ยเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ที่ชุมพร ทุ่มเงินปีละล้านบาท จัดกิจกรรมทำดีเพื่อพ่อ

0512591119

(นายณรงค์  พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร)

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 5 ธันวาคม 2559 นายพิทยา วงศ์สัมฤทธิ์ เจ้าของร้านบ้านสวยเฟอร์นิเจอร์ ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร พร้อมครอบครัว ได้จัดกิจกรรมทำดีเพื่อพ่อ เนื่องในวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  5 ธันวาคม  โดยมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน และนักศึกษา ที่เรียนดีและยากจน จากโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดชุมพร จำนวน 16 โรง จำนวนรวมทั้งสิน 9 หมื่นบาท พร้อมกันนี้ยังได้มอบอุปกรณ์เครื่องมือการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุให้กับหน่วยกู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ และเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับผู้สูงอายุ อีกจำนวน 2 แสน 1 หมื่นบาท โดยนายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้มาร่วมเป็นเกียรติมอบทุนและอุปกรณ์ต่างๆในครั้งนี้

0512591120

โดยนายพิทยา วงศ์สัมฤทธิ์ เจ้าของร้านบ้านสวยเฟอร์นิเจอร์ ได้กล่าวว่า ตนเองพร้อมครอบครัว มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างหาที่สุดไม่ได้ จึงได้จัดโครงการทำดีเพื่อพ่อ มาตลอด 4 ปี ซึ่งในแต่ละปี จะจัดกิจกรรมต่างๆอย่างเนื่อง โดยตั้งงบประมาณไว้ปีละ 1 ล้านบาท และกิจกรรมในวันนี้ก็ครบ 1 ล้านบาทพอดีที่ตั้งไว้

0512591121

นายพิทยา ยังกล่าวอีกว่า ตนเองและครอบครัวได้ก่อร่างสร้างตัวมาได้จนถึงขณะนี้ก็เพราะยึดหลักความพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาโดยตลอด และเมื่อเรามี เราก็ต้องเป็นผู้ให้บ้าง โดยครอบครัวได้ตั้งปฏิญาณตนจะขอทำดีเพื่อพ่อตลอดไป  โดยจะแยกเงินจากธุรกิจของครอบครัว ปีละ 1 ล้านบาท จะจัดกิจกรรมมอบทุนให้กับนักเรียนนักศึกษาที่เรียนดีแต่ยากจน ช่วยเหลือกิจกรรมของสังคมและมอบให้กับผู้ด้อยโอกาส ต่อไป

0512591122

ขอบคุณ ภาพ/ข่าว วิทยา  บรรทูล

Related posts