ชุมพร ผบช.ภ.8 เปิดที่ทำการ สภ.ทุ่งตะโกหลังใหม่ พร้อมย้ำให้ตำรวจต้องทำเพื่อประชาชน

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 2 ม.ค.59 ที่สภ .ทุ่งตะโก  อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร  พล.ต.ท.เทศา  ศิริวาโท ผบช.ภ.8 เป็นประธานในพิธี เปิด ที่ทำการ สภ.ทุ่งตะโก หลังใหม่

โดยมี พล.ต.ต.ชลิต แก้วยะรัตน์ รอง ผบช.ภ.8  พ.ต.อ.สนธิชัย  อาวัฒนกุลเทพ รรท.ผบก.ภ.จ.ชุมพร  พร้อมคณะ  และมี พ.ต.อ.วรพล ปานรัตน์ ผกก.สภ.ทุ่งตะโก หัวหน้าส่วนราชการ พร้อมด้วยชาวบ้าน ให้การต้อนรับและร่วมพิธีจำนวนมาก

พ.ต.อ.วรพล กล่าวว่า สภ.ทุ่งตะโกมีชื่อเดิมว่า สถานีตำรวจภูธรชลวิวัฒน์ ขึ้นตรงกับ สภ.สวี ต่อมาเมื่อ พ.ศ.2519 ได้มีประกาศในราชกิจจานุเบกษา เรื่องแบ่งท้องที่อำเภอสวี ตั้งเป็นกิ่งอำเภอทุ่งตะโก ต่อมาเมื่อวันที่ 6 ก.ย.2519 ทางกรมตำรวจจึงได้จัดตั้งสถานีตำรวจกิ่งอำเภอทุ่งตะโก ขึ้นแทนสถานีตำรวจภูธรชลวิวัฒน์

จนกระทั่งปี 2534 กิ่งอำเภอทุ่งตะโกได้ยกฐานะขึ้นเป็นอำเภอทุ่งตะโกและเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.2545 สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงได้ยกระดับสถานีตำรวจภูธรอำเภอทุ่งตะโก ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 85 หมู่ที่ 1 ตำบลทุ่งตะไคร อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร   และได้รับงบประมาณการสร้าง ที่ทำการ สภ.ทุ่งตะโกแห่งใหม่ด้วยงบประมาณ 20 ล้านบาท แต่การก่อสร้างมีการล่าช้ากว่าจากเดิมไปหลายปี และได้เปิดดำเนินการอาคารใหม่อย่างเป็นทางการในวันนี้

พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท  ผบช.ตร. ภ. 8 กล่าวแสดงความยินดี และหวังว่าตำรวจ สภ.ทุ่งตะโก จะทำหน้าที่รับใช้ประชาชนอย่างเต็มกำลังความสามารถ  ทั้งนี้พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ได้ให้สัมภาษณ์ ถึงโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ทั่วทั้ง ภาค 8 ว่ามีจำนวน200 กว่าหลัง ทุกหลังยังมีความปลอดภัยดี และได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในช่วงของการเดินทางกลับเข้าสู่ กรุงเทพมหานคร อย่างเต็มที่ ด้วยความสุภาพ อ่อนน้อม เข้มแข็ง ยึดกฎหมายเป็นหลัก รู้จักเสียสละ เพื่อส่วนรวม

Related posts