ชุมพร 3 หมู่บ้านพื้นที่ตำบลบางน้ำจืด อำเภอหลังสวน ตื่น!คล้ายแผ่นดินไหว มีบ้านเรือนชาวบ้านเกิดแตกร้าว1หลัง

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 6 เม.ย.60 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดแผ่นดินไหวในพื้นที่ หมู่ 13  ตำบลบางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ นายเสนอ  ศรีศิลป์ อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านหลายคนอยู่ในอาการตื่นตระหนกกับเหตุการณ์  พร้อมเปิดเผยว่าเมื่อช่วงเวลา 18.25 น.ของวันนี้ตนเองและชาวบ้านเกือบ300 หลังคาเรือน รู้สึกว่าเกิดแผ่นดินไหวอย่างแรงจนตัวบ้านสั่นหลายหลังข้าวของหล่นกระจัดกระจาย กินพื้นที่ 3 หมู่บ้านคือ หมู่ที่ 3 , 4 และหมู่ 13

จาการตรวจสอบเบื้องต้นมีบ้านเรือนชาวบ้านผนังบ้านแตกร้าว 1 หลัง ส่วนสาเหตุการเกิดแผ่นดินไหวนั้นไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุใด แต่จากสภาพพื้นที่ของหมู่บ้านซึ่งอยู่ใกล้ภูเขาถึง 4 ลูกคือ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงเพื่อความสบายใจของชาวบ้าน พร้อมทั้งรายงานให้นายอำเภอหลังสวน และผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรทราบแล้ว

นายวีระศักดิ์ รอดวิจิตร อายุ 44 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านเป็นปูนชั้นเดียว หลังใหญ่ ก่อนเกิดเหตุกำลังนอนเล่นที่ในบ้าน ต่อมารู้สึกว่าตัวบ้านสั่นสะเทือนอย่างหนักประมาณ 15 วินาที  หลังจากนั้นก็ไปตรวจสอบภายในบ้านพบว่าที่ประตูและ ผนังห้องครัว มีรอยแตกร้าว 3-4 จุด จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านมาตรวจสอบและไม่ทราบว่าแรงสั่นสะเทือนเกิดจากสาเหตุใด

ด้านนายชินวัตร หิ้นเตี้ยน อายุ 45 ปี ชาว ตำบลบางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร อาชีพรับติดตั้งจานดาวเทียม กล่าวว่าเมื่อช่วงเวลา 18.25 น. ตนกำลังติดตั้งจานดาวเทียมให้รู้ค้าอยู่นั้นปรากฏว่าเกิดแรงสั่นสะเทือนจนทำให้เสาดาวเทียมสั่นจนต้องกระโดดลงจากลงมาจากหลังคาบ้าน ตนจึงคิดว่าคงถูกเจ้าที่เจ้าทางเล่นงานเข้าแล้ว จึงบอกกับลูกค้าว่าวันพรุ่งนี้จะมาติดให้ใหม่  จนมาทราบจากชาวบ้านว่าเกิดแผ่นดินไหว  ขณะที่สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยายันช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีเหตุการณ์แผ่นดินไหวในบริเวณนั้นหรือบริเวณใกล้เคียงแต่อย่างใด

Related posts