ตำรวจสภ.พะโต๊ะ ชุมพร รวบหนุ่มพม่าหึงโหดใช้มีดพร้าฟันพี่ชายแท้ๆ คอหวิดขาด หลังระแวงพี่ชายตีท้ายครัว

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 17 ต.ค.59 พ.ต.ท.สมบูรณ์ กาญจนะ สว.(สอบสวน) สภ.พะโต๊ะ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร นำตัวนายไฮเมอ่าว อายุ 26 ปี แรงงานชาวเมียนม่าผู้ถูกกล่าวหาคดีฆ่า นายนายเลนาย ตายมาสอบสวนและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

1710593

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 21.00 น.ของวันที่ 16 ต.ค.59 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สมบูรณ์  กาญจนะ สว.(สอบสวน) สภ.พะโต๊ะ รับแจ้งเหตุว่ามีคนถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตที่หมู่ 18 ตำบลพะโต๊ะ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธานี  นาคหกวิค ผกก.พ.ต.ท.พิษณุ บุษยวิทย์ รองผกก.สส. พ.ต.ท.มารุต บุญช่วย สว.สส. ชุดสืบสวน  และหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปเขตพะโต๊ะ

dsc_0289

ที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนคอนกรีต ปากทางเข้าบ้านคลองช้าง หมู่ที่ 18 ตำบลพะโต๊ะ ที่ใต้ต้นหมากพบศพนาย นายเลนาย  อายุ30 ปี ชาวเมียนม่า คนงานสวนผลไม้แห่งหนึ่ง อาศัยอยู่ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ ใกล้กับจุดเกิดเหตุ  สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีเขียว สวมกางเกงขาสั้นสีดำลายดอก ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าที่บริเวณท้ายทอยถูกฟันด้วยมีดพร้าเป็นแผลฉกรรจ์จนหวิดขาด และยังมีบาดแผลที่ใบหน้า  บนศรีษะ และตามร่างกายจุดอื่นๆอีกเกือบ20 แผลจึงนำร่างผู้ตายส่งชันสูตรโดยละเอียดที่โรงพยาบาลพะโต๊ะอีกครั้ง

1710594

สอบสวนนายไฮเมอ่าว ผู้ต้องหาเบื้องต้นรับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุได้นั่งกินเบียร์กับผู้ตายซึ่งเป็นพี่ชายแท้ๆ อยู่ที่โต๊ะหินอ่อนหน้าบ้านพักคนงาน ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร เพื่อเคลียร์ปัญหาหลังระแคะระคายว่าผู้ตายแอบไปมีสัมพันธ์กับภรรยา ทั้งที่พี่ชายก็มีภรรยาอยู่แล้ว แต่เกิดตกลงกันไม้ได้จึงเกิดการโต้เถียงกัน และเกิดโมโหจึงใช้มีดพร้าไล่ฟันพี่ชายจนเสียชีวิตดังกล่าว หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปอยู่บนภูเขา แต่ช่วงสายได้ลงมาหาข้าวกินและถูกชุดสืบสวนสภ.พะโต๊ะจับได้ดังกล่าว  คดียังอยู่ระหว่างการสอบสวน

 

 

 

 

Related posts