ชุมพรหลายหน่วยงานในอำเภอหลังสวนรับย้อมเสื้อผ้าเป็นสีดำให้ประชาชนฟรี

1810591

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 18 ต.ค.59 ที่ สำนักงาน กศน. อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายโสภณ  พรหมเจริญ ผอ.กศน.อ.หลังสวน นำคณะครูและนักศึกษาเปิดบริการรับย้อมเสื้อผ้าให้เป็นสีดำโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน พร้อมเปิดเผยว่าเนื่องจากขณะนี้ผ้าสีดำมีราคาค่อนข้างแพงและอาจยังขาดตลาดอยู่ทำให้ประชาชนบางส่วนไม่สามารถจัดหาได้ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ จึงมอบหมายให้กศน.ทั่วประเทศดำเนินการสอนและให้บริการย้อมผ้าฟรีให้แก่ประชาชน ทั้งนี้ กศน.อำเภอหลังสวนยังได้เปิดสอนหลักสูตรการย้อมผ้าจากสีธรรมชาติระยะสั้น 40 ชั่วโมงโดยเริ่มตั้งแต่วันที่17 -30 ต.ค.59 ให้กับผู้ที่สนใจ เพื่อเป็นการแก้ปัญหาขั้นดังกล่าวอีกด้วย

1810594

เช่นเดียวกันกับที่เทศบาลตำบลวังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายประวิทย์  ภูมิระวิ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลวังตะกอ นำคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่เทศบาล และจิตอาสาร่วมกันบริการรับย้อมผ้าให้เป็นสีดำโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อให้ประชาชนนำไปสวมใส่

1810593

เพื่อร่วมไว้ทุกข์และถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 อีกทั้งยังเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านโดยทั้งสองแห่งได้มีประชาชนที่ทราบข่าวนำเสื้อผ้ามาย้อมกันเป็นจำนวนมาก

Related posts