ชุมพรชาวสวนผลไม้ในอำเภอสวีตัดลองกองขนขึ้นกทม.แจกจ่ายคนร่วมถวายสักการะ

2010595

เมื่อเวลา 14.30 วันที่ 20 ต.ค.59 ที่บ้านน้ำลอดใหญ่ หมู่ที่ 18 ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร นายชาญ เสมสวัสดิ์ นายอำเภอสวี จ.ชุมพร นางสุจิตรา อุสิทธิ์ นายก อบต.นาสัก และนายราเณย์ ทองมี ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วยชาวสวนผลไม้ในตำบลนาสัก ช่วยกันตัดผลลองกองจากต้นใส่ตะกร้าแล้วขนไปรวมกันไว้ที่ ศาลาเอนกประสงค์ของ อบต.นาสัก เพื่อให้เจ้าหน้าที่อบต.และชาวบ้านร่วม คัดแยกใส่กล่อง

2010598

นายราเณย์ เปิดเผยว่าเป็นความตั้งใจของชาวสวนผลไม้ 8 หมู่บ้านในพื้นที่ตำบลนาสัก   โดยการประสานงานของอำเภอสวีและอบต.นาสักในเรื่องการขนส่งและผู้รับผิดชอบที่จะนำลองกองไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดินทางไปแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่กรุงเทพฯ

2010596

โดยลองกองทั้งหมดชาวบ้านจะช่วยกันตัดแล้วนำมามอบให้ผู้ใหญ่บ้านขนไปรวมกันไว้ที่ ศาลาอเนกประสงค์ของ อบต.นาสัก เพื่อให้เจ้าหน้าที่อบต.และชาวบ้าน คัดแยก ใส่กล่องจำนวน 350 กล่องหรือเกือบ4 ตัน เพื่อรอการขนส่งเข้ากรุงเทพในเย็นวันนี้ แล้วส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ที่อำเภอสวีและอบต.นาสัก ได้ประสานงานไว้นำไปแจกให้กับประชาชนที่เดินทางไปกรุงเทพฯเพื่อแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ต่อไป

2010597

Related posts