ชุมพร หลายหน่วยงานรุดช่วยหญิงตาบอดเลี้ยงลูกน้อยวัย9เดือนลิ้นหัวใจรั่ว

 

จากกรณีที่ ทหารชุดปฏิบัติการกองกำลังรักษาความสงบ ป.พัน 25 ชุมพรประสานงานมายังผู้สื่อข่าวว่าที่บ้านเลขที่  122 หมู่ 9 ตำบลหาดยาย อ.หลังสวน มี ด.ช.สุรชัย วงค์สวัสดิ์ หรือน้องแซม อายุ 9 เดือนที่ป่วยเป็นโรคหัวใจรั่ว และสายตาเลือนลาง ส่วนมารดาตาบอดทั้งสองข้าง ฐานะยากจน ต้องแบกรับภาระนำลูกน้อยไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง หนำซ้ำสามียังถูกสามีทอดทิ้งตั้งแต่ท้องได้ 3 เดือน ปล่อยให้อยู่กับป้าที่บ้านหลังเล็กสภาพเก่า

0309594

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 3 ก.ย.59  นายสมดี   คชายั่งยืน ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้สั่งการให้ ว่าที่ร้อยตรีกิตติภพ  รอดดอน นายอำเภอหลังสวน   นางวัลภา  แก้วสวี นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ รักษาการแทน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร  พ.ญ.ดารณี  อนันตศรัณา แพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวโรงพยาบาลหลังสวนพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือครอบครัวของน.ส.สุทาและลูกเป็นกรณีเร่งด่วน

0309591

 

โดย ว่าที่ร้อยตรี กิตติภพ รอดดอน ได้เปิดเผยว่าเบื้องต้นขณะนี้มีผู้ใจบุญได้แจ้งความประสงค์ไปที่ทหารเพื่อจะมอบวัสดุและอุปกรณ์เพื่อก่อสร้างบ้านให้น.ส.สุทา และยังมีสถานพยาบาลที่กรุงเทพฯ แจ้งความประสงค์จะนำตัวน้องแซมไปรักษา และหลังจากที่สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวไปแล้วมีประชาชนจากทั่วประเทศจำนวนมากได้ร่วมกันบริจาคเงินให้ น.ส.สุทาอีกเกือบ 300,000บาท โดยทางอำเภอหลังสวนได้ตั้งคณะกรรมการเพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยดูแลเงินบริจาคร่วมกับน.ส.สุทา และญาติเพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของผู้บริจาคต่อไป

0309593

 

ด้าน น.ส.สุทา ได้กล่าวขอบคุณ ทุกคนและทุกฝ่าย ที่ได้ช่วยเหลือครอบครัวตนมาโดยตลอด ทั้งนี้จะใช้เงินบริจาคในการรักษาลูกและเกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมทั้งกล่าวขอขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยนำเสนอข่าวจนนำไปสู่การช่วยเหลือจากหลายฝ่าย ทั้งนี้หากท่านใดที่ต้องการจะช่วยเหลือน.ส.สุทา สามารถสามารถโอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์  ของธนาคารกรุงเทพสาขาเทสโก้โลตัส หลังสวน ชื่อบัญชี น.ส.สุทา วงค์สวัสดิ์ เลขที่บัญชี 781-0-12065-4 หรือสอบถามได้ที่  0872673758 หรือติดต่อไปที่อำเภอหลังสวนเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

 

 

Related posts