ชุมพร หญิงชาวหลังสวนน้ำใจงามเก็บสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พร้อมจี้คืนเจ้าของ

 

เมื่อเวลา 9.00น.วันที่ 4 ก.ย.59 ที่สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร พ.ต.ท.ภักดี ตันอนุกูล สว.(สอบสวน) พ.ต.ต.ฉัตรชัย นวลจริง สว.(สอบสวน) น.ส.ใจจรัส ทรงประจักษ์กูล   ผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาหลังสวน และน.ส.กาหลง มีวิเศษ รองผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาหลังสวน ร่วมเป็นสักขีพยานการส่งมอบสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาทพร้อมจี้พลอยสีดำ กรอบทอง มูลค่ากว่า 30,000บาท คืนเจ้าของ ระหว่างน.ส. อัญชิฐา  วงศา อายุ 50 ปี ผู้เก็บสร้อยคอทองคำได้ กับ น.ส.ศศิวรรณ  เกิดเสวียด อายุ 64 ปี เจ้าของสร้อยคอทองคำ  ซึ่งทั้งคู่เป็นชาวอำเภอหลังสวน จ.ชุมพร เช่นเดียวกัน

0409591

 

โดยเมื่อวันที่29 ส.ค.59  ที่ผ่านมานางอัญชิฐา ได้ไปทำธุรกรรมที่ธนาคารดังกล่าวแล้วพบสร้อยคอทองคำเส้นดังกล่าวตกอยู่ที่บริเวณหน้าธนาคารแต่ไม่ทราบว่าเป็นของใครจึงนำไปมอบให้ผู้จัดการธนาคารประสานตำรวจหาเจ้าของจนกระทั่งมี น.ส.ศศิวรรณ มาแสดงตนเป็นเจ้าของพร้อมนำรูปที่ถ่ายคู่กับสร้อยเส้นดังกล่าวมาเป็นหลักฐานเพื่อขอรับคืน อีกทั้งยังสามารถบอกรายละเอียดของสร้อยคอทองคำและจี้ดังกล่าวได้อย่างละเอียด และจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของธนาคารก็พบว่าในวันที่มีการพบสร้อย นางศศิวรรณได้มาทำธุรกรรมที่ธนาคารจริง จึงทำการส่งมอบคืน

0409593

 

ด้านน.ส.ศศิวรรณได้กล่าวขอบคุณและชื่นชม น.ส.อัญชิฐา เนื่องจากสร้อยคอทองคำเส้นดังกล่าวเป็นของมรดกของตระกูลที่มอบให้มามีค่าทางจิตใจอย่างมากและไม่สามารถประเมินมูลค่าได้ โดยวันเกิดเหตุตนได้มาทำธุรกรรมที่ธนาคารโดยไม่ทราบว่าทำสร้อยหล่นหายไปเมื่อไหร่และพยามตามหาหลายแห่งจนมาทราบจากเจ้าหน้าที่ธนาคาร จึงได้มอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นสินน้ำใจให้กับน.ส.อัญชิฐา แต่เจ้าตัวปฏิเสธไม่ยอมรับและได้มอบเงินจำนวนดังกล่าวให้กับหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวนนำไปซื้ออุปกรณ์เพื่อช่วยเหลือสังคมต่อไป

0409594

Related posts