หดหู่ไปอีกหลังพบว่าพ่อแม่เด็กชายวัย 5ขวบที่พลัดตกน้ำหลุมเสาตอม่อโรงคัดแยกขยะเทศบาล มีฐานะยากจนยังดีมีผู้ใจบุญช่วยจัดงานศพ

061159113

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 6 ต.ค.59 ภายในบริเวณบ่อทิ้งขยะของเทศบาลแห่งหนึ่ง  หมู่ที่ 14 ตำบลนาพญา อ.หลังสวน  จ.ชุมพร พ.ต.ท.ภักดี  ตันอนุกูล สว.(สอบสวน) สภ.หลังสวน  เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเป็นหลุมตอม่อโรงคัดแยกขยะ ของเทศบาล ขนาด 2X2 เมตรลึกเกือบ 2 เมตร ซึ่งผู้รับเหมาขุดไว้  จำนวนหลายหลุม แต่ไม่มีการนำแผงมากั้นหรือปักป้ายแสดงเขตอันตราย หรือเขตก่อสร้าง  และเบื้องต้นขณะนี้ยังไม่ทราบชื่อบริษัทผู้รับเหมา เนื่องจากคนงานไม่สามารถให้รายละเอียดใดๆได้

061159111

ด้าน นายไพบูลย์ (ขอสงวนชื่อสกุล ) อายุ 72ปี   คนรับซื้อขยะที่พ่อแม่หนูน้อยขายให้เป็นประจำ เปิดเผยว่าเด็กชายเอ(นามสมมุติ) เป็นเด็กดี พูดเก่ง  มีความจำเป็นเลิศ แต่พ่อแม่หนูน้อยมีฐานะยากจน หาเช้ากินค่ำ มีเพียงรายได้จากการเก็บขยะขาย  ช่วงเกิดเหตุเป็นวันที่หนูน้อยหยุดเรียนพ่อแม่จึงต้องกระแตงลูกไปทำงานด้วยเพราะไม่อยากให้อยู่บ้านเพียงลำพัง   ส่วนตัวเชื่อว่าพ่อและแม่เด็กดูแลลูกอย่างเต็มที่แล้ว  อีกทั้งตอนเกิดเหตุมีคนอยู่จำนวนมากและอยู่ห่างกันเพียงไม่ถึง 20 เมตร  ส่วนเรื่องการจัดงานศพให้หนูน้อยตนต้องช่วยออกเงินค่าจัดงานศพให้ก่อน  เพราะว่าพ่อแม่เด็กฐานะยากจน และไม่มีเงิน ส่วนในเรื่องคดีหรือการเยียวยา ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่บ้านเมืองต่อไป

061159112

Related posts