ระทึก โขลงช้างป่า 14 ตัว ออกอาละวาด แม่ลูกหนีตายขึ้นภูเขา ครอบครัวหนูน้อยวัย 6ปี ถูกช้างล้อมบ้าน จนท.ระดมช่วยแต่ถูกช้างป่าไล่หนีกระเจิง

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 23 ธ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งขอความช่วยเหลือนางพัชรี ทองนิล อายุ 42 ปีอยู่บ้านเลขที่ 362 หมู่ที่ 10 ตำบลนาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร ว่ามีชาวบ้านเกือบ 10 คนที่ปลูกบ้านอยู่ที่ท้ายซอยห้วยค้อ 1 ถูกโขลงช้างป่านับสิบตัวออกอาละวาดและหากินอยู่ใกล้บ้าน จึงพากันวิ่งหนีตายขึ้นบนภูเขาและโทรมาขอความช่วยเหลือ

จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบชาวบ้านเกือบ 10 คนกำลังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  ต่อมานายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรทราบเรื่องจึงประสานไปยัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว จังหวัดชุมพร สนธิกำลังร่วมกับกำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่กว่า10 นาย ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้าน

นางพัชรี  เล่าถึงนาทีระทึกว่าตอนนั้นตนอยู่กับลูกสาวอีก 2 คนภายในบ้านขณะที่กำลังจะหุงข้าว ก็ได้ยินเสียงเหมือนใครมาหักไม้อยู่รอบบ้าน ต่อมาจึงทราบว่าเป็นช้างป่า จึงหลบอยู่ในห้องกับลูกสาวไม่กล้าออกมา เมื่อสบโอกาสจึงพาลูกวิ่งหนีขึ้นไปบนภูเขาและเดินลัดเลาะมาที่บ้านญาติ และโทรขอความช่วยเหลือจากนักข่าวดังกล่าว และยังมีคนข้างบ้านซึ่งอาศัยอยู่กับลูกสาววัย 6 ขวบอีก 1รายที่ยังไม่สามารถออกมาจากบ้านได้เนื่องจากโขลงช้างป่ายังหากินอยู่รอบบ้าน

ด้านนายฐานะ  ทองสมุย หัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็วขับไล่ช้าง เปิดเผยว่าได้จัดกำลังเฝ้าติดตาม ช้างป่าโขลงนี้มาโดยตลอด มีทั้งหมด 14 ตัวเป็นลูกช้าง 3 ตัว  หลายปีที่ผ่านมาช้างป่าโขลงนี้ลงมาหากินและทำลายพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้านมาอย่างต่อเนื่อง  แต่วันนี้โขลงช้างมีอาการหงุดหงิดวิ่งไล่เจ้าหน้าที่ถึง 3ครั้ง จน จนท.ต้องถอยออกมา และได้จัดกำลังไปรับครอบครัวนายสมศักดิ์ เรืองจันทร์ อายุ43 ปี กับภรรยาและลูกสาว วัย 6 ขวบ ซึ่งถูกโขลงช้างป่าหากินอยู่ที่รอบข้างบ้านทำให้ไม่สามารถออกมาจากบ้านได้ แต่ทั้งนี้ต้องรอให้ช้างป่าหายหงุดหงิดก่อน ส่วนชาวบ้านอีกเกือบ10รายให้อาศัยนอนที่บ้านญาติไปก่อนเพื่อความปลอดภัย

Related posts