ชุมพรหลายหน่วยงานนำสิ่งของและถุงยังชีพช่วยชาวหลังสวนด้าน สุเทพ ปลัด สธ.เยี่ยมผู้ประสบภัยที่ชุมพร

 เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 13 ม.ค.60 ที่สถานีรถไฟหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย นายณรงค์  พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร นางศิริลักษณ์  พลละเอียด นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชุมพร พร้อมคณะนำสิ่งของและถุงยังชีพขึ้นรถไฟมาจ่ายชาวบ้านในเขตเทศบาลหลังสวน โดยมีชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมเกือบ 500 รายเดินทางมารับ

นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าการรถไฟมีความเป็นห่วงประชาชนที่ประสบภัยจากน้ำท่วมใหญ่ทั่วภาคใต้ จึงหวังว่าสิ่งของที่นำมามอบจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนได้บ้าง สำหรับการซ่อมรางรถไฟ เสร็จสิ้นถึง สถานีทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช คาดว่าในวันพรุ่งนี้จะสามารถเปิดเดินรถไฟ สายใต้ ส่วน เส้นทางอื่นหลังจาก สถานี ทุ่งสง คาดว่าจะแล้วเสร็จใน อีก1-2 อาทิตย์  ส่วนรางรถไฟที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ได้ซ่อมแซมเสร็จแล้ว

ด้านนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ในฐานะประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนฯ  พร้อมด้วย นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร นายชัยสิทธิ์ พานิชพงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร   นายสุพล จุลใส นายก อบจ.ชุมพร นายชุมพล จุลใส อดีต ส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ เขต 1 และ นางสาวจิตภัสร์ กฤดากร หรือ น้องตั้น  พร้อมคณะ เดินทางไปมอบสิ่งของและมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.ท่าแซะ และอำเภอหลังสวนรวม 1,000 คน ที่ทำการ อบต.นากระตาม อบต.ท่าข้าม และ ศาลาหมู่บ้านเกาะปอ หมู่ที่ 2 ต.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ ก่อนเดินทางต่อไปเยี่ยมและมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัยใน ต.บางมะพร้าว และ ต.พ้อแดง อ.หลังสวน จ.ชุมพร

ขณะเดียวกัน นพ.โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.หลังสวน และ อ.ท่าแซะ มี นพ.ฉัตรชัย ศรีนามวงศ์ ผอ.โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ให้การต้อนรับ พร้อมสรุปสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้น และความเสียหายของสถานบริการสาธารณสุข เวชภัณฑ์ ครุภัณฑ์ทางการแพทย์ โดย นพ.โสภณเปิดเผยว่า เบื้องต้นต้องรีบหาแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบต่อผู้ประสบภัยเพิ่มขึ้น และจะรวบรวมข้อมูลความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพื่อหาแนวทางให้ความช่วยเหลือต่อไป ส่วนเรื่องการดูแลสุขภาพของผู้ประสบภัยในพื้นที่  ขณะนี้ได้มีหน่วยแพทย์เคลื่อนที่จากหลายจังหวัดได้ร่วมกับหน่วยแพทย์ของ รพ.ในพื้นที่ จ.ชุมพร เดินทางมาออกหน่วยให้บริการในพื้นที่ อ.หลังสวน อ.พะโต๊ะ และ อ.ทุ่งตะโกแล้ว

Related posts