2 โจ๋ชุมพรนำเพื่อนถูกยิงขี่จยย.มาส่งที่กู้ภัยแล้วชิ่งหนี ทิ้งให้ตำรวจคลำหาปมคาดแค้นส่วนตัว

เมื่อเวลา 06.15 น.วันที่ 22 ก.ย.59 พ.ต.ต.ฉัตรชัย นวลจริง สว.(สอบสวน) สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร  รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน อ.หลังสวน  ว่ามีคนนำผู้ถูกยิงผู้เสียชีวิตมาส่งที่หน่วยกู้ภัย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.สิชา  พูลวงษ์ รอง ผกก.สส ชุดสืบสวน

22095944

พบศพนายพีรพล แสงสุวรรณ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่103/2 เขตเทศบาลเมืองหลังสวน ต.หลังสวน จ.ชุมพร ยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .22 เข้าที่ราวนมด้านซ้าย จำนวน 1 นัด  คมกระสุนตัดขั้วหัวใจทะลุด้านหลัง เสียชีวิต ตรวจสอบที่กระเป๋ากางเกงผู้ตายพบโทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง  และซองยาเส้น 1 ซองจึงเก็บเก็บไว้เป็นหลักฐาน

22095011

สอบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเบื้องต้นทราบว่า ช่วงเวลา 05.57 น. มีชายวัยรุ่นทราบชื่อเล่นคือนาย นายและนายทีม อายุประมาณ 18-20 ปี  ได้ขี่รถจยย.ฮอนด้าเวฟ 100 สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจากทางวัดโตนด โดย มีนายทีมเป็นคนขับ ผู้ตายนั่งกลาง และนาย นาย นั่งซ้อนท้าย  เมื่อมาถึงได้เรียกให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือ หน่วยกู้ภัยจึงเข้าไปช่วยแต่ก็พบว่านายพีรพลได้เสียชีวิตไปแล้ว  และเมื่อจะไปสอบถามรายละเอียดก็พบว่าทั้งคู่ได้ขี่รถจยย.คันดังกล่าวออกไปไม่ทราบว่าไปไหน  จึงแจ้งตำรวจ พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดมอบให้ตำรวจเพื่อเป็นหลักฐาน

22095922

ต่อมาช่วงสายวันเดียวกันชุดสืบสวนสภ.หลังสวน และสภ.บ้านในหูตได้เข้าไปตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุร่วมกัน ที่ปากทางเข้าบ้านแห่งหนึ่ง ในตำบลแหลมทราย อ.หลังสวน ซึ่งเป็นสวนมังคุดและเป็นบ้านที่ผู้ตายและเพื่อนพักอยู่ด้วยกันและคอยเลี้ยงไก่ชนให้ญาติ   ตรวจสอบที่บริเวณใต้ต้นมังคุดพบว่ามีร่องรอยการต่อสู้  รองเท้าแตะ  ไฟฉาย  มีดขอไม่มีด้ามอีก 1 อัน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน            เบื้องต้นตำรวจได้ให้น้ำหนักของการสังหารในครั้งนี้ไปในประเด็นเรื่องความแค้นส่วนตัว ของผู้ตายที่อาจไปมีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ หรืออาจจะมีคนมาขโมยไก่ชนแล้วผู้ตายออกไปเจอแล้วถูกคนร้ายยิง  หรืออาจจะเกิดการทะเลาะในกลุ่มเพื่อกันเอง  ทั้งนี้จะได้ตามตัวนาย นายและนายทีมมาสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Related posts