จังหวัดชุมพรสนธิกำลังจู่โจมตรวจค้นเรือนจำป้องกันยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย

22095955

ที่เรือนจำจังหวัดชุมพร หมู่ 1 ตำบลบางหมาก อำเภอเมืองชุมพร นายสมดี คชายั่งยืน ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร สนธิกำลังหน่วยงานภายนอก มณฑลทหารบกที่ 44 ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองร้อยอาสารักษาดินแดนที่ 1 จังหวัดชุมพร และเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดชุมพร รวม 146 นาย ดำเนินงานตามภารกิจพิเศษ จู่โจมตรวจค้นเรือนจำจังหวัดชุมพรกรณีพิเศษ เพื่อป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตลอดจนสิ่งผิดกฎหมายภายในเรือนจำ ตามนโยบายและมาตรการเร่งด่วนในการปราบปรามและหยุดยั้งการแพร่ระบาดของยาเสพติดของคณะรักษาความสงบแห่งชาติและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม

22095933

นายสมดี คชายั่งยืน ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร กล่าวว่า จังหวัดชุมพรได้มีการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดได้อย่างต่อเนื่อง และได้ยึดของกลางจำนวนมากขึ้น ซึ่งผู้ต้องหาดังกล่าวได้ถูกส่งตัวมาคุมขังยังเรือนจำจังหวัดชุมพร จึงมีความจำเป็นที่จะต้องจู่โจมตรวจค้นเพื่อหายาเสพติด โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องภายในเรือนจำอยู่เป็นประจำ เพื่อเป็นการป้องกันและตัดตอนเครือข่ายผู้ต้องขังจากเรือนจำอย่างเด็ดขาด โดยการสนธิกำลังหน่วยงานจากภายนอกเข้าจู่โจมตรวจค้น ตามคณะนโยบายของรักษาความสงบแห่งชาติและมาตรการเร่งด่วนในการปราบปรามและหยุดยั้งการแพร่ระบาดของยาเสพติด

22095911

 

ประกอบกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมได้กำหนดนโยบาย 5 ก้าวย่างแห่งการเปลี่ยนแปลงราชทัณฑ์ โดยให้เรือนจำและทัณฑสถานทั่วประเทศนำไปปฏิบัติเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนอย่างยั่งยืน อันจะส่งผลให้ผู้ต้องขังที่ได้รับการปล่อยตัวออกไปจากเรือนจำเป็นพลเมืองดี ไม่หวนกลับไปกระทำผิดซ้ำอีก

22095922

ที่มา ภาพ/ข่าว ประชาสัมพันธ์จังหวัดชุมพร

Related posts