ชุมพร นายอำเภอหลังสวนและกาดชาดเยี่ยมให้กำลังใจ 2 ยายป่วยติดเตียง ที่ถูกพายุลมแรงพัดต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านได้รับความเสียหาย

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 29มี.ค.60  ว่าที่ ร.ต.กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอหลังสวน จ.ชุมพร  นางสิรินารถ พะลัง รองนายกกิ่งกาชาดหลังสวน พร้อมด้วยคณะ ลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 5 ซอยหลังสวน 11 ถ.หลังสวน  เขตเทศบาลเมืองหลังสวน  เป็นบ้านของนางส้วง  จันทร์พรหม อายุ 91 ปี และ นางหน่าย  เทพประชา อายุ 84 ปี ซึ่งป่วยด้วยโรคชรา ติดเตียงไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกาย  โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านสองชั้น ตั้งอยู่ริมแม่น้ำหลังสวน  ถูกต้นไม้ขนาดใหญ่ (ต้นเหรียง)  สูงเกือบ 10 เมตร กว้างกว่า 1  คนโอบ ล้มทับหลังคาบ้าน ได้รับความเสียหาย

นางสาวโสภา เกตุพิมล อายุ 47 ปี หลานเจ้าของบ้าน  เปิดเผยว่าช่วงค่ำวานนี้ในพื้นที่ เกิดพายุฝนและลมกรรโชกแรงอย่างหนักทำให้ต้นเหรียงขนาดใหญ่ ล้มลงทับใส่บ้านเสียงดังสนั่น  ทำให้กระเบื้องแตก น้ำฝนที่ตกลงมา ไหลเข้าท่วมบ้าน ต้องขอแรงเพื่อนบ้านย้ายคุณยายทั้ง 2 คนออกไปอยู่ในที่ปลอดภัย และวันนี้ได้แจ้งขอความช่วยเหลือ ไปยังกิ่งกาชาด และ นายอำเภอหลังสวน  ได้ระดมกำลัง จนท. เทศบาล มาช่วยกันตัดต้นไม้ดังกล่าว

ต่อมาว่าที่ ร.ต.กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอหลังสวน  พร้อมคณะได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลหลังสวน เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจกับ  น .ส.วาสนา เพชรรัตน์  อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านควน อ.หลังสวน จ.ชุมพร  ซึ่งได้รับบาดเจ็บขาหักขณะที่ไปซื้อส้มตำที่ร้านค้าในหมู่บ้านแล้วลมกรรโชกแรงทำให้ร้านค้าหล่นมาทับขาทำให้บาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นนายอำเภอหลังสวนได้รายงานให้นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าจังหวัดชุมพรทราบแล้วเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

Related posts