ชุมพร เฒ่าวัย 76 ปืนโหดระแวงคนมาลักวัว ยิงพ่อเฒ่าวัย 68ปีที่ออกหากบหาปลาดับคาที่

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 6 เม.ย. 60  พ.ต.ท.นรินทร์  พุ่มสวัสดิ์ สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่หมู่ที่ 8 ตำบลตะโก อ.ทุ่งตะโก จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.วรพล  ปานรัตน์ ผกก. ชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปเขตทุ่งตะโก

ที่เกิดเหตุบนถนนลูกรังในหมู่บ้านเขาเหรง ซอย 2 พบศพนายสุชีพ สุขจินดา อายุ 68 ปี ชาวตำบลตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวเข้าที่ราวนมซ้ายทะลุหลัง 1 นัด  เสียชีวิตอยู่ในพงหญ้าข้างทาง  ที่บริเวณเอวมีถุงตาข่ายสำหรับใส่กบและปลา นอกจากนั้นในที่เกิดเหตุยัง พบฉมวก และไฟฉาย ตกอยู่ข้างๆศพ   และห่างไปประมาณเกือบ 5 เมตรพบวัวจำนวน7-8 ตัวถูกล่ามอยู่ใกล้ๆในสวนผลไม้ จึงนำศพผู้ตายส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลทุ่งตะโก

ส่วนผู้ที่ก่อเหตุยิงผู้ตายคือนายซ้วน  อายุ 76 ปี ชาว อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร หลังก่อเหตุได้เดินทางไปมอบตัวที่ สภ.ทุ่งตะโก พร้อมให้การว่า เป็นคนยิงผู้ตาย โดยก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงสุนัขเห่า จึงคว้าปืนออกมาดูและเห็นผู้ตายเดินมาด้อมๆมองๆ วัวของตนเองจึงคิดว่าเป็นโจรมาขโมยวัวจึงยิงไป 1 นัดจนผู้ตายล้มลงเสียชีวิตและมามอบตัวดังกล่าว

จนท.จึงไปค้นที่บ้านของนายซ้วนพบปืนลูกซองยาวที่ใช้ในการก่อเหตุพร้อมเครื่องกระสุน อยู่ภายในบ้าน  จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมสันนิษฐานว่านายซ้วนคงคิดไปเองว่าผู้ตายจะมาขโมยวัว ทั้งที่ผู้ตายออกไปหากบหาปลา  พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Related posts