ชุมพร หลายหน่วยงานลงพื้นที่สำรวจความเสียหายหลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาแจงว่าเกิดแผ่นดินไหวขนาด 2.9 ริกเตอร์ความลึก 1 กม.ที่ตำบลบางน้ำจืดจริง

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 7 เม.ย. 60 ที่หมู่ 13 ตำบลบางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร  ว่าที่ร้อยตรีกิติภพ รอดดอน นายอำเภอหลังสวน นายฉลองชัย อินทร์ช่าง หัวหน้าฝ่ายสงเคราะห์ ผู้ประสบภัย สนง.ปภ.ชุมพร นายบรรยง อินมาตย์ นายก อบต.บางน้ำจืดพร้อมด้วยผู้นำชุมชนลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย หลังจากเมื่อค่ำของวานนี้เกิดแผ่นดินไหวทำให้ผนังบ้านเรือนของชาวบ้านเกิดรอยแตกร้าวได้รับความเสียหายหลายหลัง

นางจรินยา หิ้นเตี้ยน อายุ 50 ปี อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่278 หมู่ที่ 13 ตำบลบางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร นำคณะตรวจสอบบริเวณภายในบ้าน พร้อมเปิดเผยว่า เมื่อวานขณะที่กำลังอยู่ภายในบ้านก็เกิดแผ่นดินไหวอย่างแรง จึงวิ่งหนีออกมาจากในบ้านอย่างไม่คิดชีวิต หลังจากนั้นก็ตรวจสอบภายในบ้านพบรอยแตกร้าวจำนวน 9 จุด ทั้งภายในห้องนอน ห้องครัวและห้องนั่งเล่น  และรู้สึกกลัวมาก ซึ่งในตอนแรกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบอกว่าไม่ใช่เป็นแผ่นดินไหว และหลายคนคาดว่าเกิดการยุบตัวของพื้นดินทำให้กลัวไปมากกว่าเดิม จนกระทั่งเช้าจึงทราบว่าเกิดจากแผ่นดินไหว

ด้านว่าที่ร้อยตรีกิติภพ รอดดอน นายอำเภอหลังสวน เปิดเผยว่าหลังจากที่เกิดเหตุเมื่อวานนี้หน่วยงานที่เกี่ยวยังไม่ออกมายืนยันถึงสาเหตุที่แน่ชัดเจน จนกระทั่งเช้านี้จึงทราบว่าเกิดแผ่นดินไหวขนาด 2.9 ริกเตอร์ ความลึก 1 กม.รู้สึกได้โดยรอบประมาณ 7-8 กม. และจากการลงพื้นที่ขณะนี้พบว่ามีบ้านเรือนชาวบ้านแตกร้าวเล็กน้อย จำนวน 4 หลังคา คือที่หมู่ 13 จำนวน 3 หลังคาและที่หมู่ที่ 4 จำนวน 1 หลังคารวม 4 หลังคาเรือนและคงยังมีอีกหลายหลังขณะนี้ยังคงอยู่ระหว่างการสำรวจ และสิ่งที่ชาวบ้านต้องการขณะนี้คือให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สำรวจว่าในอนาคตจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้หรือรุนแรงกว่านี้อีกหรือไม่เพื่อเตรียมการรับมือต่อไป

Related posts