ชุมพร นักท่องเที่ยวหลายพันคนแห่ร่วมกิจกรรมวิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์ครั้งที่ 13

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.60 เวลา 06.09 น. ที่บริเวณเรือจำลองจักรีนฤเบศร์ ชายทะเลปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันวิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์ “หลังสวนมินิมาราธอน” ครั้งที่ 13 ประจำปี 2560

โดยมีนายสุพล จุลใส นายก อบจ.ชุมพร  นางศิริลักษณ์ พลละเอียด นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชุมพร นายวิชัย อนันต์เมฆ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลปากน้ำหลังสวน  พร้อมด้วย จ.ส.ต.วิชิต กัลยาณวัตร พัฒนาการอำเภอละแม นางชุติมา มณีโชติ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชุมพร  ททท.สำนักงานชุมพร หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และประชาชน เข้าร่วมพิธีเปิดอย่างคับคั่ง

นายอำพล ธานีครุฑ ผู้ใหญ่บ้าน เกาะพิทักษ์  เปิดเผยว่า กิจกรรมวิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมิ.ย.ของทุกปี ซึ่งช่วงดังกล่าวเมื่อน้ำทะเลลดลงจนเกิดสันดอนทรายเป็นทางยาวจนสามารถเดินข้ามไปยังเกาะพิทักษ์ได้โดยไม่ต้องใช้เรือข้ามฟาก

โดยแบ่งการวิ่งออกเป็น 2 ระยะคือประเภทมินิมาราธอนระยะทาง 14 กม. และประเภทฟันรันระยะทาง 3 กม. สำหรับในปีนี้มีนักท่องเที่ยวและนักวิ่งจากทั้งในประเทศ และชาวต่างชาติ เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 4,000 คน และกิจกรรมดังกล่าวถือ เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดชุมพรและยังเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนหันมาออกกำลังกาย เสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงและถือได้ว่ากิจกรรมดังกล่าวเป็นหนึ่งเดียวในสยามอีกด้วย

สนใจสั่งซื้อหรือเป็นสมัครตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ MIR โทร 0954126295

Related posts