ชุมพร ตื่นพบโครงกระดูกมนุษย์ ฟอสซิ่วสัตว์ยุคหิน ในถ้ำศักดิ์สิทธิ์ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและผลักดันเป็นแหล่งท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 21 ส.ค.60 นายวิชิต กัลยาณวัตร พัฒนาการอำเภอละแม นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ภูเขาถ้ำ หมู่ที่ 1 ตำบลทุ่งคาวัด อ.ละแม จ.ชุมพร หลังได้รับการประสานจากนายชัยณรงค์ ฤกษ์ดรุณ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 หมู่ที่ 2 ตำบลละแม อ.ละแม จ.ชุมพร ชาวบ้านในพื้นที่ซึ่งได้เข้าไปเอาขี้ค้างคาวในถ้ำดังกล่าวแล้วพบโครงกระดูกมนุษย์โบราณ และกระดูกสัตว์ซึ่งกลายเป็นหินจำนวนมาก

โดยนายชัยณรงค์ ได้นำผู้สื่อข่าวไปดูที่ถ้ำดังกล่าวซึ่งไปทางถนนสาย ละแมเมืองใหม่ –น้ำตกจำปูน ห่างจากสี่แยกไฟแดงละแม ประมาณ 8 กม.แล้วเลี้ยวขวาไปทาง อบต.ทุ่งคาวัดประมาณ 150 เมตรก็จะเจอภูเขาดังกล่าว พร้อมเปิดเผยว่า ภูเขาถ้ำเป็นภูเขาขนาดเล็กมีต้นไม้ปกคลุมปากถ้ำ ชาวบ้านในพื้นที่เชื่อว่ามีเจ้าที่หรือ งูเหลือมและ งูจงอาง ขนาดใหญ่เป็นผู้เฝ้าถ้ำและเป็นถ้ำศักดิ์สิทธิ์

จากการสำรวจภายในภูเขาดังกล่าวพบว่ามีถ้ำอยู่ 8 ถ้ำ แต่ละถ้ำมีความสวยงาม หินงอกหินย้อยขนาดเล็กและใหญ่แตกต่างกันไป บางถ้ำมีหินถล่มลงมา  และภายในถ้ำที่ 3 พบฟันกราม และโครงกระดูกมนุษย์ ยุคโบราณ จำนวนมาก อีกทั้งยังพบหินหรือซากฟอสซิ่ว ของสัตว์ต่างๆเช่นเต่า เขากวาง และสัตว์อื่นๆอีกหลายชนิดจำนวนทั้งที่มีความสมบูรณ์ และที่แตกหัก และที่สำคัญยังพบถ้ำที่เป็นห้องโถงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ ซึ่งคาดว่าเป็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์โบราณในสมัยยุคหิน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาตรวจสอบเพราะเกรงว่าอาจจะมีคนเข้ามาบุกรุกทำให้หลักฐานทางโบราณคดีได้รับความเสียหาย พร้อมอยากให้หน่วยงานต่างๆอนุรักษ์ หรือผลักดันเป็นแหล่งท่องเที่ยวต่อไป

Related posts