ลำปาง วิทยาลัยการอาชีพเกาะคาจัดพิธีมอบเกียรติบัตรมาตรฐานวิชาชีพ

เมื่อวันที่ 25 ก.ย.60 ที่วิทยาลัยการอาชีพเกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ดร.พินิจ จันทรสุรินทร์ อดีต รมต.ว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายจำนงค์ คำปันโน ผจก.ฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคลบริษัทฮอนด้าออโต้โมบิล(ประเทศไทย)จำกัด

นาวาตรีหญิง ดร.กิตติยา เอ็ฟฟานส รองผอ.สถานบันคุณวุฒิวิชาชีพ(องค์การมหาชน) และนางธีลาพร คงฉิม ผอ.วิทยาลัยการอาชีพเกาะคา พร้อมด้วยนักศึกษาร่วมประชุมสรุปผลการดำเนินงาน สานพลังประชารัฐ ยกระดับ คุณภาพชีวิตอาชีวศึกษา และพิธีมอบเกียรติบัตร ผู้ผ่านการประเมินสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานวิชาชีพ สาขาวิชาชีพบริการยานยนต์ อาชีพช่างซ่อมบำรุงรักษาทั่วไปชั้น 2 สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพให้ กับนักศึกษาจำนวน 174 คนจากหลายจังหวัดในภาคเหนือ โดยมีอาจารย์และนักศึกษาเข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง

นางธีลาพร คงฉิม ผอ.วิทยาลัยการอาชีพเกาะคา เปิดเผยว่าเมื่อปี 2550 วิทยาลัยได้ทำ MOU ร่วมกับบริษัทฮอนด้าออโต้โมบิล(ประเทศไทย)จำกัด และพันธมิตรอีกหลายบริษัท รับนักศึกษาเข้าฝึกงานเพื่อพัฒนาศักยภาพนักศึกษา สามารถปฎิบัติงานได้จริง และเป็นแรงงานที่มีคุณภาพเป็นที่ต้องการของผู้ประกอบการ  ซึ่งโครงการดังกล่าวถือว่าประสบผลสำเร็จอย่างมาก โดยวัดได้จากนักศึกษาที่เข้ามาเรียนมากขึ้นทุกปีซึ่งปัจจุบันวิทยาลัยการอาชีพเกาะคามีกว่า 1,500 คนและเมื่อจบไปแล้วนักศึกษามีงานทำเกือบทั้งหมด

สนใจสินค้าหรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่าย โทร 0940869064

Related posts