ขนหัวลุก หนุ่มช่างรับเหมาก่อสร้างที่ลำปาง ซ่อมแซมบ้านไม้โบราณอายุกว่าร้อยปีถ่ายรูปอวดเพื่อนติดวิญญาณหรือเงาคนแก่ที่หน้าต่าง

จากกรณีที่โลกโชลเชียลที่จังหวัดลำปางมีการเผยแพร่ภาพบ้านหลุยซึ่งเป็นบ้านไม้โบราณอายุกว่าร้อยปีซึ่งอยู่บริเวณใกล้กับบ้านพักของ จนท. ออป.ลำปาง โดยในภาพพบว่าที่บริเวณหน้าต่างมีเงาคล้ายๆชายชราอยู่ที่บริเวณหน้าต่างทั้งที่ไม่มีใครอยู่บนบ้าน ทำให้มีกระแสวิจารณ์ไปในเรื่องลี้ลับจำนวนมาก

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 2 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านไม้โบราณ 2 ชั้น อายุกว่าร้อยปี ชาวบ้านในพื้นที่เรียกว่าบ้านหลุย ซึ่งอยู่ภายในบริเวณบ้านพักของ จนท. ออป.ลำปาง ถนนป่าไม้ ต.เวียงเหนือ อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง พบนายเสกสรรค์ เมืองงาว อายุ 38 ปี ผู้ถ่ายภาพดังกล่าว ชาว จ.ลำปาง อาชีพรับเหมาก่อสร้าง พร้อมเปิดเผยว่ามารับเหมาซ่อมแซมบ้านหลังดังกล่าว เมื่อวันที่12 ก.ย.60 ที่ผ่านมาโดยเมื่อมาถึงก็ได้ให้คนงานรื้อไม้บ้านหลังดังกล่าวเพื่อทำการซ่อมแซมโดยไม่ได้จุดธูปขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง พร้อมได้ถ่ายภาพโชว์เพื่อนๆว่าตนมาซ่อมแซมบ้านหลุย โดยได้โพสต์ภาพดังกล่าวลงเฟชบุ๊กส่วนตัวเมื่อวันที่ 12 ก.ย.60 จนกระทั่งตอนเช้าวันที่ 16 ก.ย.60 เพื่อนก็บอกว่าภาพดังกล่าวมีเงาคล้ายชายชราอยู่บริเวณที่หน้าต่างชั้น 2 จึงมาเช็คดูภาพก็ต้องตกใจจนขนหัวลุกเพราะเจอเงาดังกล่าวอยู่ในภาพจริงทั้งที่ขณะถ่ายภาพนั้นไม่มีใครอยู่บนบ้านเลย จึงมาจุดธูปขอขมาและขออนุญาตซ่อมแซมบ้านโดยเชื่อว่าเงาดังกล่าวน่าจะเป็นวิญญาณของผู้ดูแลบ้าน และเคยได้โชคจากเลขที่ประตูหลังบ้านเมื่องวดวันที่ 16 ก.ย.60 จึงได้ไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลที่วัดแห่งหนึ่ง และที่ผ่านมาคนงานก็ไม่มีใครเคยเจอเรื่องเร้นลับแต่อย่างใด จึงเชื่อว่าท่านคงจะช่วยคุ้มครอง

สำหรับบ้านหลังดังกล่าว คาดว่าสร้างมาสมัยในช่วงที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งมาสัมปทานทำไม้ที่บริเวณดังกล่าว โดยใช้เป็นออฟฟิต มีอายุราว 120-140 ปี  เมื่อหมดสัมปทานได้ส่งมอบให้กรมป่าไม้ ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลโดย ออป.ลำปาง โดยใช้เป็นบ้านพัก จนท. ตอนหลังร้างมาเกือบ 10 ปี จนกระทั่งมีการซ่อมแซม และถือว่าเป็นบ้านโบราณและสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามมีหลายรายการมาถ่ายทำสารคดีด้านสถาปัตยกรรม  และจะได้มีการอนุรักษ์ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดลำปางอีกด้วย

ผลิตโดยบริษัทที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก

สนใจสินค้าหรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่าย โทร 0940869064

Related posts