ชื่นชมตำรวจจราจรลำปางใช้ตัวเองขวางรถจักรยานยนต์ ก่อนจะพุ่งชนเด็กนักเรียนอนุบาล ซึ่งกำลังจะวิ่งข้ามถนน

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 4 ต.ค.60   ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบดร.ณพัภรชญาธ์ สุวรรณเนตร ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 3  (บุญทวงค์อนุกูล) อ.เมือง จ.ลำปางปางหลังทราบข่าว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ส.ภ.เมืองลำปาง ใช้ตัวเองขวางรถจักรยานยนต์ที่กำลังเกือบจะพุ่งมาชนเด็กนักเรียนอนุบาลของโรงเรียนดังกล่าว

พร้อมเปิดเผยว่าเรื่องดังกล่าวเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 20  กันยายน ที่ผ่านมา ขณะที่ร.ต.ต.สมศักดิ์ แหลมคม รอง สว.จราจร สภ.เมืองลำปาง กำลังยืนอำนวยความสะดวกด้านจราจรอยู่กลางถนน หน้าโรงเรียนดังกล่าว ได้มีรถกระบะมาจอดรถส่งเด็กนักเรียน ระหว่างนันก็มีเด็กชายเอ(นามสมมุติ) อายุ 6  ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 3 ก็วิ่งข้ามถนนทันที โดยไม่ได้มองว่ามีรถวิ่งผ่านไปมาหรือจนท.ให้สัญญาณข้ามหรือไม่ ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับขี่ผ่านมาโดยไม่ทันเห็นเด็กคนดังกล่าวและกำลังพุ่งชนเด็กชายเอ  ร.ต.ต.สมศักดิ์ ซึ่งเห็นเหตุการณ์จึงตัดสินใจขวางและคว้าร่างคนขับ จยย.ทำให้ทั้งคู่ล้มลง ส่วนเด็กชายเอและคนขับขี่ จยย.ปลอดภัยทั้งคู่  มีเพียงร.ต.ต.สมศักดิ์  ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยมีแผลถลอก พกช้ำ ตามร่างกาย ทั้งนี้ทางโรงเรียนเทศบาล 3 ได้ทำหนังสือขอบคุณและจะมอบเกียรติบัตรเพื่อชื่นชมความดีและเป็นขวัญกำลังใจ  ให้กับ  ร.ต.ต.สมศักดิ์ แหลมคม ผบ.หมู่จราจร สภ.เมืองลำปาง ในวันที่ 5  ตุลาคม 60 นี้

ด้าน พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม ผกก. สภ.เมืองลำปางเปิดเผยว่าหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี  ผบก.ภ.จ.ลำปาง ทราบเรื่องได้โทรศัพท์สอบถามเหตุการณ์พร้อมชมเชยการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าว ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมที่จะให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ แม้ตัวเองจะเสี่ยงต่ออันตรายก็ตาม ส่วนร.ต.ต.สมศักดิ์ ขณะนี้อาการปลอดภัยดี แต่วันนี้ได้ไปทำธุระส่วนตัว และในฐานะผู้บังคับบัญชาก็ต้องขอชื่นชมและถือว่าเป็นแบบอย่าง ของตำรวจ  พร้อมขอฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนในพื้นที่ชุมชน หรือหน้าสถานศึกษา โปรดใช้ความระมัดระวังและลดความเร็วเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจไม่คาดคิด

สนใจทำอาชีพเสริมหรือต้องการเป็นตัวแทน จำหน่ายสินค้ามาตรฐานระดับโลกเกือบ 1,000 รายการ

โทร 0940869064

Related posts