ลำปาง เผยโฉมตำรวจจราจรฮีโร่ช่วยขวางจยย.ที่กำลังจะพุ่งชนหนูน้อย ด้านพ่อเด็กกล่าวขอบคุณ

เมื่อเวลา   11.00 น. วันที่  5 ต.ค.60  ที่โรงเรียนเทศบาล 3 (บุญทวงค์อนุกูล)   เขตเทศบาลนครลำปาง  อ.เมือง จ.ลำปางปาง ดร. สมเกียรติ อัญชนา รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง ได้มอบเกียรติบัตรเพื่อเชิดชูเกียรติให้กับ  ร้อยตำรวจตรีสมศักดิ์ แหลมคม รอง สว.จร.สภ.เมืองลำปาง    หลังได้ช่วยเหลือ ด.ช.อาทิตย์ อายุ 6  ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 3  ที่กำลังวิ่งข้ามถนนหวิดจะถูกรถ จยย.ชน ขณะที่กำลังอำนวย ความสะดวกด้านจราจร บริเวณหน้าโรงเรียน

ร.ต.ต.สมศักดิ์ แหลมคม รอง สว.จร.สภ.เมืองลำปางเปิดเผยว่าในวันเกิดเหตุได้สังเกตุเห็น เด็กชายคนดังกล่าวเมื่อลงจากรถกระบะเสร็จแล้ว ก็รีบวิ่งข้ามถนนทันที  ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันมีเด็กนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งขี่ จยย.มาพอดี จึงต้องตัดสินใจขวางและคว้า จยย.ไว้ก่อนเพราะวินาทีนั้นคงอุ้มเด็กไม่ทัน แน่ๆ และก็เป็นคลิปอย่างที่แชร์กันในโลกออนไลน์   ในวันนั้นตนเองก็ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนเด็กคนที่ขับรถจยย.ก็ปลอดภัยเช่นกัน และต้องขอบคุณทุกกำลังใจที่ชื่นชม และขอฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน หากขับขี่รถผ่านในเขตชุมชน โรงเรียน หรือ ทางม้าลาย  ควรชะลอความเร็ว และต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวัง

ด้านนาย  บุรี    ดีจะโป๊ะ  อายุ 34ปี บิดา ของด.ช.อาทิตย์  ได้นำกระเช้าผลไม้มามอบให้ ร.ต.ต.สมศักดิ์ พร้อมกล่าวขอบคุณที่ได้ช่วยเหลือลูกชาย และเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุแล้วน้องอาทิตย์ได้พูดกับตนว่า สงสาร ลุงตำรวจจราจรที่ปกป้องตนเองจากการถูกรถชน จนต้องได้รับบาดเจ็บ และต้องขอขอบคุณ ร.ต.ต.สมศักดิ์ ที่ช่วยชีวิตลูกชายของตนไว้

สนใจสินค้าหรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่าย

โทร 0940869064

Related posts