ลำปางฝนตกหนักน้ำเอ่อท่วมบ้านชาวบ้านหลายพื้นที่ขณะที่สนามกอล์ฟอำเภอแม่เมาะเกิดดินสไลด์

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 6 ต.ค.60 จากสถานการณ์การฝนตกหนักในหลายพื้นที่ในจังหวัดลำปางที่บริเวณสนามกอล์ฟ   อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง.ใกล้หลุมที่ 12 ซึ่งเป็นเนินเขาอยู่ติดกับบ่อเหมืองลิกไนต์ เกิดการทรุดตัวลึกลงไปกว่า 3 เมตรเป็นทางยาวเกือบ 50 เมตร ทำให้เสาเข็มที่ฝังกันดินสไลด์หักและคานแตกร้าว จนท.ได้นำเชือกมากั้นและห้ามเข้าที่จุดดังกล่าว

สอบถามนายบุญลือ บุษบรรณ์ อายุ 48 ปี ชาว จ.ลำปาง แคตดี้สนามกอล์ฟดังกล่าวทราบว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาในพื้นที่เกิดฝนตกหนักประกอบได้กับหลายวันที่ผ่านมามีฝนตกลงมาทำให้ดินที่จุดดังกล่าวอุ้มน้ำไม่ไหวจึงเกิดสไลด์ลงมาตั้งแต่เมื่อคืนนี้ และหากฝนยังไม่หยุดตกคาดว่าดินที่จุดดังกล่าวคงสไลด์และทรุดตัวอย่างต่อเนื่องทั้งนี้ได้นำเชือกมากั้นและปิดหลุมที่ 12 แล้วอย่างไม่มีกำหนด หากฝนยังตกลงมาอีกอาจจะทำให้ดินบริเวณดังกล่าวทรุดลงมาได้อีก

ขณะเดียวกันที่บ้านม้าเหนือ หมู่ที่ 6  และบ้านม้ากลาง หมู่ที่ 13 ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา ยังคงเฝ้าระวังมวลน้ำ ที่ไหลทะลักจากอ่างแม่ตาลน้อย ที่ล้นจากสปิลเวย์ไหลและอาจเกิดการแตกร้าวมาตามลำห้วยแม่ตาล ก่อนทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่สองหมู่บ้านกว่า  30  หลังระดับน้ำสูง 10-30  เซนติเมตรโดยที่เฉพาะที่บ้านเลขที่ 37/1 ซึ่งเป็นบ้านของนางบัวคำ เซาะหลี อายุ 59  ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับนายพลอย อายุ 59  ปี  ถูกน้ำไหลเออเข้าท่วมบ้านสูงเกือบ 30  เซนติเมตร ไม่สามารถเข้าไปอาศัยได้ ต้องมาอาศัยหลับนอนที่เพิงข้างบ้าน ทำให้ เครื่องใช้ไฟฟ้า ตู้เสื้อผ้า และทรัพย์สินอื่นๆ ถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหาย

เช่นเดียวกับที่บ้านท่านาง หมู่ที่ 3 ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง เกิดน้ำน้ำจากอ่างแม่อาบไหลบ่าลงลำห้วยแม่ทรายทำให้ระบายน้ำไม่ทันเอ่อเข้าท่วมบ้านชาวบ้านในพื้นที่ใกล้ลำห้วยดังกล่าวทำให้ชาวบ้านหลายหลังคาได้รับผลกระทบ

สนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้ามาตรฐานระดับโลกเกือบ 1,000รายการ

โทร 0940869064

Related posts