ลำปาง สถานการณ์น้ำท่วมที่อำเภอเถินคลี่คลายชาวบ้านเดือดร้อนหลายร้อยราย และมีลุงวัย 62ปี จมน้ำเสียชีวิต

จากสถานการณ์ฝนตกหนักในหลายพื้นที่ในจังหวัดลำปางความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 7 ต.ค.60 นายทรงพล  สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และนายนายชาคร ณ ลำปาง หัวหน้าสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาเถิน

ได้ออกตรวจสอบพื้นที่ ที่ถูกน้ำท่วมในอำเภอเถิน จำนวน12 หมู่บ้านคือตำบลแม่ปะ 3 หมู่บ้าน ต.แม่วะ 5 หมู่บ้าน ต.ล้อมแรด 4 หมู่บ้าน เบื้องต้นขณะนี้ระดับน้ำได้ลดลงแล้วและหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มอีกสถานการณ์ก็จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

ทั้งนี้ชาวบ้านได้เริ่มเก็บกวาดทำความสะอาดบ้านแล้ว เบื้องต้นมีชาวบ้านหลายร้อยหลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อนและทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างการเร่งสำรวจความเสียหาย

ขณะเดียวกันที่เมื่อเวลา 09.00 น.วันเดียวกัน  ร.ต.อ.ภาคภูมิ วงศ์ชัย รอง สว.(สอบสวน)สภ.เถิน อ.เถิน จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ที่บริเวณห้วยเป่ง  หมู่ที่ 8 ต.แม่ปะ อ.เถิน จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยออมบุญ และกำลังตำรวจจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุเป็นเนินดินข้ามลำห้วยซึ่งด้านใต้นำท่อซีเมนต์ขนาดหน้ากว้าง 50-60 เชนติเมตรมาวางเรียงด้านใต้เพื่อระบายน้ำ พบศพนายบุญเลย  ยอดกันทา อายุ62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่ที่ 8 ต.แม่ปะ อ.เถิน จ.ลำปาง ร่างถูกมวลน้ำดูดลงไปใต้ท่อ หน่วยกู้ภัยพยามนำร่างขึ้นมาแต่ไม่สามารถนำขึ้นมาได้เนื่องจากแรงดูดของน้ำ จึงนำเชือกมาผูกไว้เพื่อไม่ให้ร่างผู้ตายไหลไปในท่อดังกล่าว โดยจุดดังกล่าวน้ำลึกประมาณ 1 เมตร จึงต้องนำรถแบ็คโฮมาขุดเพื่อระบายน้ำใช้เวลาเกือบ 20 นาทีจึงสามารถนำร่างผู้ตายขึ้นมาได้

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้ตายได้ไปดักโพงเพื่อดักปลาที่บริเวณดังกล่าวแล้วเกิดลื่นตกน้ำแล้วถูกน้ำดูดลงไปในท่อดังกล่าว

สนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าที่ได้รับรองมาตรฐานโลกเกือบ 1,000 รายการ

โทร 094-0869064

Related posts