จังหวัดชุมพรจัดพิธีมอบผ้าไตร โครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9

เมื่อวันที่15 ตุลาคม 2560mujโรงเรียนเทศบาล 1 บ้านท่าตะเภา อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร นางศิริลักษณ์ พลละเอียด นายกเหล่ากาดชาดจังหวัดชุมพร

ร่วมพิธีมอบผ้าไตร โครงการบรรพชาอุปสมบทพระภิกษุสามเณร 224 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

โดยมีพระเทพมงคลกวี เจ้าคณะจังหวัดชุมพร เจ้าอาวาสวัดโพธิการาม, และพระราชวิจิตรปฏิภาณ เจ้าคณะจังหวัดชุมพร เจ้าอาวาสวัดราชบุรณะเป็นประธานฝ่ายสงฆ์

นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า โครงการบรรพชาอุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันถวายพระเพลิงพระบรมศพ ระหว่างวันที่ 16 – 30 ตุลาคม 2560 เป็นระยะเวลา 15 วัน โดยมีวัดเข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 12 วัด และมีผู้เข้าร่วมบรรพชาอุปสมบท จำนวน 224 คน ซึ่งเป็นการแสดงความจงรักภักดีที่ปวงชนชาวไทยมีต่อพระองค์ท่าน ตลอดระยะเวลาที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงครองราชย์ ทรงเสด็จเยี่ยมเยียนพสกนิกรในทุกหนแห่ง ทรงพบเห็นความเดือดร้อนของราษฎร พระองค์ทรงคิดค้นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ มากกว่า 4,000 โครงการ เพื่อช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

ในส่วนของจังหวัดชุมพร ในคราวเกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ เมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ.2540 ได้เกิดน้ำท่วมอย่างหนักในบริเวณอำเภอเมืองชุมพร สาเหตุจากพายุโซนร้อนซีต้า จนทำให้ประชาชนชาวจังหวัดชุมพร ได้รับความเดือดร้อน จากอุทกภัยครั้งนั้นเป็นอย่างมาก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงพระราชทานโครงการตามพระราชดำริ โครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ เพื่อแก้ไขปัญหาอุทกภัยในเขตเมืองชุมพร ทำให้ประชาชนในเขตเทศบาลเมือง และพื้นที่โดยรอบรอดพ้นจากอุทกภัยน้ำท่วมมาจนถึงทุกวันนี้ ชาวชุมพรต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ดังคำกล่าวที่ว่า ด้วยพระเมตตาบารมี ชุมพรวันนี้สุขร่มเย็น

สนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าจากโรงงานที่ได้มาตรฐานระดับโลกเกือบ 1,000รายการ

โทร 094-0869064

Related posts