จังหวัดชุมพรจัดกิจกรรมวิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์ หลังสวนมินิมาราธอน ครั้งที่ 14

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 มิถุนายน 2561 ที่บริเวณชายหาดปากน้ำหลังสวน อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร นายเลิศพรไชย ไชยฤทธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานเปิดงานวิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์ หลังสวนมินิมาราธอน ครั้งที่ 14 ประจำปี 2561

เพื่อเป็นการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์กิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและการอนุรักษ์ ในจังหวัดชุมพรให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ซึ่งถือเป็น “หนึ่งเดียวในสยาม”

ที่แตกต่างจากการแข่งขันมินิมาราธอนทั่วไป ด้วยการ “วิ่งแหวกทะเล” จากฝั่งข้ามไปยัง “เกาะพิทักษ์” เป็นระยะทาง 14 กิโลเมตร โดยมีนักวิ่ง นักท่องเที่ยว และประชาชนทั้งในจังหวัดชุมพร และจังหวัดใกล้เคียงเดินทางมาร่วมวิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์เป็นจำนวนมาก

ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการวิ่งของนักกีฬาแต่อย่างใด
ทั้งนี้ การแข่งขันวิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์ หลังสวนมินิมาราธอน ครั้งที่ 14

ระยะทาง 14 กิโลเมตร เริ่มปล่อยตัวบริเวณเรือจำลองจักรีนฤเบศร ชายหาดปากน้ำหลังสวน

ใช้เส้นทางถนนเลียบชายทะเลที่สวยงาม และเข้าสู่เส้นชัยบนเกาะพิทักษ์ ซึ่งอยู่ห่างฝั่งประมาณ 1 กิโลเมตร โดยนักกีฬาต้องวิ่งลุยน้ำทะเล ระดับน้ำประมาณ 30 เซนติเมตร ก่อนถึงเส้นชัย นอกจากนี้ ยังมีการแข่งขัน “วิ่งฟันรัน” ระยะทางเพียง 3 กิโลเมตร

มีจุดปล่อยตัว ณ ศูนย์หมู่บ้าน หมู่ที่ 13 ตำบลบางน้ำจืด อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร และเข้าเส้นชัยที่เกาะพิทักษ์เช่นกัน
โดยในปีนี้นายวิชิต กัลยาณวัตร พัฒนาการอำเภอละแม ได้เข้าร่วมแข่งขันฯ ซึ่งในปีนี้มาในมาดนักวิ่ง ” คนดีของแผ่นดิน ”

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวจังหวัดชุมพร ร่วมกับ อำเภอหลังสวน องค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร องค์การบริหารส่วนตำบลบางน้ำจืด และเทศบาลตำบลปากน้ำหลังสวน จัดขึ้นเพื่อ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดชุมพร

อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกาย และสร้างความสามัคคี รักษาประเพณีอันดีงามไว้สืบไป โดยทุกๆปีที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวและนักกีฬาจากต่างประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณภาพจากประชาสัมพันธฺ์จังหวัดชุมพร

Related posts