ลำปาง ตำรวจ สภ.งาว รวบหนุ่มใหญ่เครือข่ายแก้งค์ค้ายาบ้าคาด่านได้ของกลางยาบ้าเกือบ 3 แสน เม็ด เฮโรอีนอีก 20 ถุง

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21 มิ.ย.61 ที่สภ.งาว อ.งาว จ.ลำปาง พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผบก.ภ.จ.ลำปาง  ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณี  จนท.ตำรวจ สภ.งาว และ ตร.ทล.งาว ได้ทำการจับกุม นายเรืองศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล)  อายุ 36 ปี ชาว อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พร้อมของกลางยาบ้า 298,000 เม็ด เฮโรอีน20 ถุงหรือ 6.5 กก. และรถยนต์เก๋ง ฟรอ์ดบรอนซ์หมายเลขทะเบียน กต 453 ศรีสะเกษ 1คันและ โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องพร้อมนำตัวมาสอบสวนขยายผล

โดยเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.งาว จ.ลำปาง ได้ทำการตั้งด่านที่บริเวณตรวจนาแก ต.นาแก ถนนพหลโยธิน สาย งาว พะเยา ได้มีรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวซึ่งขับมาจากทางจังหวัดพะเยา มุ่งหน้าไปลำปาง เมื่อมาถึงด่านได้พยามถอยรถเพื่อจะหลบหนี จนท.จึงได้โอบล้มพร้อมแต่รถคันดังกล่าวยังไม่หยุด จนท.จึงตัดสินใจยิงยางรถเพื่อสกัดการหลบหนีและสามารถควบคุมตัวคนขับได้ดังกล่าว

เบื้องต้นจนท.พบนายเรืองศักดิ์ ขับมาเพียงคนเดียว จากการตรวจค้นภายในรถพบยาบ้าจำนวน 298,000 เม็ด เฮโรอีน 20 ถุงหรือจำนวน 6.5 กิโลกรัม ถูกใส่ในถังพลาสติกและถุงดำวางที่ด้านเบาะหลังและที่ด้านท้ายรถ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่าเป็นแค่คนรับจ้างขนโดยได้ค่าจ้างครั้งละ 35,000 บาท โดยรับยาบ้าจาก จ.เชียงราย เพื่อจะนำไปส่งให้คนมารับช่วงต่อที่จังหวัดกำแพงเพชร เบื้องต้น จนท.ยังไม่ได้ปักใจเชื่อคำให้การของนายเรืองศักดิ์และจะทำการสอบสวนขยายผลเพื่อหาเครือข่ายต่อไป

Related posts