หมอโรงพยาบาลและนักพูดชื่อดังช่วยชาวสวนสับปะรดลำปางรับซื้อสับปะรดกว่า 50 ตัน แจกชาวบ้าน ญาติผู้ป่วยฟรี

เมื่อช่วงสายวันที่   25 มิ.ย.61  ที่บริเวณลานด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่  7  โรงพยาบาลลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง นาย อธิษฐาน วงษ์ใหญ่ รอง ผอ.โรงพยาบาลลำปาง ได้ร่วมกันแจกจ่ายสับปะรด และกล่าวเชิญชวน ประชาชน และ ญาติของผู้ป่วย รวมถึงเจ้าหน้าที่และบุคลากรภายในโรงพยาบาลศูนย์ลำปางให้มาแวะรับสับปะรดแจกฟรีโดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

พร้อมเปิดเผยว่า พ.อ.นพ.พงศ์ศักดิ์ ตั้งคณา  ประธานมูลนิธิจิตเป็นผู้ให้ ใจเป็นนิพพาน และนักพูดชื่อดังของเมืองไทย และ น.พ.เทพ เวชวิสิฐ เจ้าของประตูน้ำโพลี่คลินิกได้ร่วมกันมอบเงินมาให้ 1 แสนบาท  เพื่อให้ทางโรงพยาบาลลำปาง นำไปซื้อสับปะรดจากชาวสวนซึ่งขณะนี้กำลังประสบปัญหาสับปะรดล้นตลาดและราคาตกต่ำถึง 70 สตางค์ต่อ 1 กิโลกรัมทำให้ชาวสวนสับปะรดได้รับความเดือดร้อนและขาดทุนอย่างหนัก

จึงได้นำเงินดังกล่าวเข้าไปช่วยรับซื้อสับปะรดจากเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดลำปาง ในราคากิโลกรัมละ 2 บาท  โดยในวันนี้ได้ซื้อมาแจกทั้งหมดจำนวน 12 ตัน ส่วนที่เหลือจะได้ทยอยแจกจ่ายให้ชาวบ้านอีกจนกว่าเงินดังกล่าวจะหมด ทั้งนี้ชาวบ้านที่มารับแจกสับปะรดยังได้ร่วมกันบริจาคเงินคนละเล็กละน้อยอีกเกือบ 5,000 บาทเพื่อให้ทางโรงพยาบาลนำไปซื้อสับปะรดเพื่อช่วยเหลือชาวสวนอีกทางหนึ่งด้วย นอกจากนี้สับปะรดบางส่วนจะได้ส่งไปให้ พ.อ.นพ.พงศ์ศักดิ์ ตั้งคณา ประธานมูลนิธิฯและนักพูดชื่อดังของเมืองไทย นำไปแจกจ่ายให้กับผู้ที่มาเข้าร่วมรับฟังการบรรยายในจังหวัดต่างๆ เพื่อให้ได้ชิมสับปะรดลำปาง ว่ามีรสชาติอร่อยแค่ไหน อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ให้คนได้รู้จักสับปะรดลำปางมากขึ้นอีกด้วย

ด้านนายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางเปิดเผยว่า ทางจังหวัดเตรียมจะจัดงาน “เทศกาลสับปะรดลำปาง 2561” ในระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. – 1 ก.ค. 2561 ที่สวนสาธารณะเขลางค์นคร เขตเทศบาลนครลำปาง เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนสับปะรดอีกทางหนึ่งด้วย

Related posts