ปลัด อบต.โร่แจ้งความหลังโชลเชียลโพส์ตหนังสือขอความอนุเคราะห์สุกรมาเผยแพร่ยันไม่ใช่ลายเซ็นต์ของตน คาดถูกกลั่นแกล้งหรือปัญหาความขัดแย้งภายใน

จากกรณีที่โลกโซลเซียลมีการโพส์ตและตั้งถามกรณีที่ปลัด อบต.แห่งหนึ่งในจังหวัดลำพูนที่ได้มีการทำหนังสือขอความอนุเคราะห์สุกรจำนวน 1 ตัว จากเอกชนรายหนึ่งในพื้นที่ เพื่อนำไปใช้ประกอบอาหารในงานเลี้ยงรับ-ส่ง จนท.ที่มีการโยกย้ายจนมีชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนาๆว่าเหมาะสมหรือไม่

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ก.ค.61 ที่ สภ.ป่าซาง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน นายวิวัฒน์ชัย วงษ์เคี่ยม ปลัด อบต.บ้านเรือน ต.บ้านเรือน อ.ป่าซาง จ.ลำพูน เข้าพบ พ.ต.อ.พรเทพ น้องการ ผกก.สภ.ป่าซาง และพ.ต.ท.พยงค์ศักดิ์ การิยะ สว.(สอบสวน) เพื่อแจ้งความกับผู้ที่นำเอกสารการขอความอนุเคราะห์สุกรเพื่อนำมาประกอบอาหารเลี้ยงรับ -ส่ง จนท.คนหนึ่งในอบต.ดังกล่าว และมีการเผยแพร่ไปทางโลกโซลเชียลอย่างแพร่หลายทำให้ได้รับความเสียหาย

พร้อมเปิดเผยว่าหนังสือที่มีการเผยแพร่ทางโซเซียล ตนเองขอปฏิเสธว่าไม่เคยเห็นและไม่ได้ลงนามในหนังสือดังกล่าว  อีกทั้งตรงจุดที่มีการลงนามเป็นการเขียนและยังเขียนชื่อไม่ครบอีกต่างหาก หรือพูดง่ายๆว่าคงไม่มีใครเขียนชื่อตัวเองผิดหรอก อีกทั้งการลงนามในหนังสือทุกฉบับที่ผ่านมาตนจะใช้ลายเซ็นเท่านั้น ไม่ใช่เขียน และจุดที่สองคือเลขที่ของหนังสือและตรงคำว่าพิเศษซึ่งปกติจะไม่มีการใส่ลงไป อีกทั้งในวันดังกล่าวทางอบต.ก็ไม่ได้มีการจัดงานเลี้ยงรับ-ส่งใคร ทั้งนี้ในวันนี้ได้นำหลักฐานมาแจ้งความกับตำรวจให้ติดตามและดำเนินคดีกับ ผู้ที่ทำหนังสือดังกล่าว และผู้ที่ทำการเผยแพร่เนื่องจากทำให้ตนเองได้รับความเสียหาย ส่วนที่จะเป็นการกลั่นแกล้งหรือไม่ตนไม่ทราบแต่คาดว่าน่าจะเป็นคนใน เบื้องต้นได้ชี้แจงให้กับทางผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว

ด้านนายลภัสธนัน ยาวิละ นายก อบต.บ้านเรือน เปิดเผยว่า ปลัดเป็นคนที่ทำงานตรงไปตรงมา และเป็นคนดี และเพิ่งย้ายมาอยู่ที่อบต.ได้ไม่นาน ที่ผ่านมาขอยืนยันว่าปลัดจะลงนามในหนังสือเป็นลายเซ็นต์ ไม่ใช่เขียน ทั้งนี้เชื่อว่าปัญหาดังกล่าวเกิดจากความขัดแย้งภายใน อบต.เอง ซึ่งมีมานาน ประกอบกับที่ปลัดเป็นคนที่ทำงานอย่างตรงไปตรงมาจึงอาจทำให้เกิดการกลั่นแกล้งกันดังกล่าว และเรื่องนี้ส่งผลต่อภาพลักษณ์ขององค์กรอย่างมากและทำให้ได้รับความเสียหายจึงจะพิจารณาดำเนินการทางกฏหมายกับผู้ที่เกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด

Related posts