ระทึกกลางดึก คุณแม่วัยรุ่นปวดท้องเข้าห้องน้ำบนรถทัวร์ เกิดคลอดลูกกะทันหันส่วนคอหวยจ้องทะเบียนรถ

เมื่อเวลา 21.09 น. วันที่ 4 ก.ค.61 หน่วยกู้ภัยตำบลเวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุคนคลอดลูกบนรถทัวร์ โดยคนขับรถได้นำรถทัวร์มาจอดรออยู่ที่มาบริเวณด้านหน้า สภ ห้างฉัตร ถนนหมายเลข 11 สายเชียงใหม่-ลำปาง ขาเข้าเมืองลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถกู้ชีพโรงพยาบาลห้างฉัตร

ที่เกิดเหตุพบทัวร์โดยสาร สแกนเนียร์ สองชั้น สาย เชียงใหม่-อุบลราชธานี   หมายเลขทะเบียน 10-1607 เพชรบูรณ์ ของบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง  จอดอยู่ที่ริมถนน เมื่อจนท.ไปถึงพบว่าที่บริเวณห้องน้ำในรถทัวร์ดังกล่าวมี น.ส.เอ(นามสมมุติ)อายุ 15 ปี  ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งได้คลอดลูกออกมาเป็นที่เรียบร้อย เป็นทารกเพศชาย น้ำหนัก 2,750 กรัม จนท.จึงทำการช่วยเหลือเบื้องต้นพร้อมแม่และทารกส่งโรงพยาบาลห้างฉัตร

จากการสอบถามพนักงานของรถทัวร์คันดังกล่าวทราบว่าก่อนหน้านี้นางสาวเอ ได้นั่งรถทัวร์มาจาก จ.เชียงใหม่ เพื่อจะเดินทางไปที่จังหวัดร้อยเอ็ด  ระหว่างที่รถทัวร์วิ่งลงเขาขุนตาลมาก็เริ่มมีอาการปวดท้อง จึงเข้าไปห้องน้ำบนรถทัวร์และปรากฏว่าได้คลอดลูกออกมา จึงได้ขอความช่วยเหลือจากพนักงานบริการของรถทัวร์คันดังกล่าว โดยคนขับได้นำรถไปจอดที่หน้า สภ.ห้างฉัตร พร้อมทั้งประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลห้างฉัตรให้ช่วยมารับตัวแม่ และเด็กทารก ดังกล่าว ล่าสุดขณะนี้อาการของแม่และเด็ก ปลอดภัยดี และเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความฮือฮาให้กับผู้โดยสารไม่น้อย

ขอบคุณภาพจากเครือข่ายกู้ภัยห้างฉัตร

Related posts