ลำปาง คนนับหมื่นร่วมวิ่งแม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน

เมื่อเวลา 5.30 น. วันที่ 5 ส.ค.61  ที่หน้าโรงเรียนแม่เมาะวิทยา อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ทาง จ.ลำปาง  นายวีระวัฒน์ ชลายน อดีตผู้ว่าการ กฟผ. เป็นประธานเปิดการแข่งขันเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9  แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 27 ประจำปี 2561

ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี โดยมี นายไพโรจน์ โล่สุนทร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และ นายทรงพล สวาดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ร่วมเปิดงาน และร่วมปล่อยขบวนนักวิ่งที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ จำนวน 11,121 คน

ซึ่งจัดโดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศ (กฟผ.) แม่เมาะ ร่วมกับโรงเรียนแม่เมาะวิทยา เป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนสิงหาคม เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561 โดยในปีนี้ มีนักวิ่งชาวไทยจากทั่วประเทศ และชาวต่างชาติ ให้ความสนใจเข้าร่วมวิ่งเป็นจำนวนมาก

โดยเฉพาะในรุ่น ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร ซึ่งเป็นรุ่นที่เป็นการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน มีนักวิ่งเข้าร่วมการแข่งขันถึง 1,655 คน  รุ่นมินิ มาราธอน ระยะทาง 11.5 กิโลเมตร มีผู้เข้าร่วมแข่งขัน 3,272 คน และรุ่นไมโคร มาราธอน ระยะทาง 5 กิโลเมตร ก็มีประชาชนเข้าร่วมกว่า 6,000 คน

โดยในปีนี้มีผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขันอย่างล้นหลามมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากเส้นทางการวิ่งที่ท้าทายและ ชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาสูง  สำหรับ ผลการแข่งขันในปี 2561 นี้ ปรากฏว่า นายบุญถึง ศรีสังข์ นักวิ่งทีมชาติไทย คว้าถ้วยพระราชทาน ในประเภทชาย การวิ่งฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร ไปครอง ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 14 นาที 02 วินาที

ส่วนประเภทหญิง ได้แก่ นางณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ นักวิ่งทีมชาติไทย ก็คว้าถ้วยพระราชทานไปครอง ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที 10 วินาที พร้อมได้เข้ารับถ้วยพระราชทานจากหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี

ขอบคุณภาพจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ กฟผ.แม่เมาะ

Related posts