คนทำดีต้องชื่นชม  ขุนพลรวมพลคนพอเพียงอำเภอละแม ชุมพร

คอลัมน์คนดีต้องชื้นชม เกิดจากแนวคิดของ น.ส.พ.นิวส์รีพอร์ตชุมพรอินไซด์ ที่ต้องการส่งเสริมและสนับสนุนคนทำความดี ไม่ว่าจะอาจจะเป็นเรื่องเล็กน้อยในสายตาบางท่าน แต่เป็นความตั้งใจที่ต้องการให้คนดีๆมีที่ยืนในสังคมอย่างสง่าและให้สังคมได้รับรู้บ้าง ซึ่งอาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถสร้างกระแสการทำความดีขึ้นมาได้ นั่นคือเป้าหมายของเรา

3009598

เปิดตัวคอลัมน์แรกวันนี้ก็ขอหยิบยกคนดีอีกคนหนึ่ง ที่เพิ่งได้รับรางวัลมาหมาดๆคือนายนรินทร์ พันธ์เจริญ หรือกำนันนนท์ กำนันตำบลละแม  อ.ละแม จ.ชุมพร ที่เพิ่งได้เข้ารับ รางวัลกำนัน ผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยมปี 59 หรือที่รู้จักและติดปากกันคือรางวัลกำนันแหนบทองคำ ประจำปี 2559  เมื่อวันที่ 10 ส.ค.59 ที่สโมสรทหารบก กรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นเกียรติประวัติและรางวัลของคนทำงาน

3009597

เพราะที่ผ่านมากำนันนนท์ เป็นผู้นำอีกคนหนึ่งที่มีวิสัยทัศน์โดดเด่นในการพัฒนาหมู่บ้านหรือตำบล โดยเป็นเรี่ยวแรงที่สำคัญอีกคนหนึ่งในการผลักดันโครงการรวมพลคนพอเพียงของอำเภอละแม โดยร่วมกับทุกภาคส่วน และมีหัวเรือใหญ่อย่าง นายวนิพงศ์ มุณีน้อย นายอำเภอละแม ที่ร่วมกันเสียสละเวลาช่วงวันหยุดทุกวันอาทิตย์ลงไปพบปะและส่งเสริมให้ชาวบ้านในพื้นที่ ให้น้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจของในหลวงมาเป็นแนวทางในการดำรงชีวิตใช้เวลากว่า 1 ปี จึงสำเร็จ จากจุดเริ่มต้นเพียงคนแค่ไม่กี่คนจนสามารถนำไปสู่การประกาศตัวเป็นอำเภอพอเพียงในอีกไม่นานนี้

3009599

ซึ่งแน่นอนที่สุดการผลักดันโครงการรวมพลคนพอเพียงของอำเภอละแม คงไม่สามารถทำคนเดียวได้  ทุกคนย่อมมีส่วนสำคัญที่ช่วยกันผลักดันโดยเฉพาะชาวอำเภอละแม ขอเพียงทุกคนช่วยกันขับเคลื่อนอย่างจริงจังความสำเร็จย่อมตามมาอย่างแน่นอน  จึงขอเป็นกำลังใจให้และขอชื่นชม อีกทั้งแสดงความยินดีกับ นายนรินทร์ พันธ์เจริญ หรือกำนันนนท์ กำนันตำบลละแม ที่ได้รับรางวัลดังกล่าว

30095910

ทีมข่าวนิวส์รีพอร์ตชุมพรอินไซด์

 

 

 

 

Related posts