ชุมพร ตำรวจ สภ.หลังสวนมอบดอกไม้ ผกก.หลังเกษียณราชการพร้อม รอง สวป.อีก2นาย ท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่น

เมื่อวันที่ 30 ก.ย.59 ที่ สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร พ.ต.อ.อภินันท์ โกศัลวิทย์  ผกก.  ร.ต.ท. ภิญโญ ฤทธิโสม  รอง สวป. และ ร.ต.ท ธันวา  นวลชาวนา รอ งสวป. ได้เข้าร่วมประชุมพร้อมกล่าวอำลากับผู้ใต้บังคับบัญชา เนื่องจากครบวาระเกษียณอายุราชการ

01105922

โดยพ.ต.อ.อภินันท์ โกศัลวิทย์  เป็นตัวแทนได้กล่าวแสดงความรู้สึกกับผู้ใต้บังคับบัญชาด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า สำหรับ สภ.หลังสวน ในปีนี้ มีสวป.ที่เกษียณอายุราชการพร้อมกันอีก 2 นายคือ ร.ต.ท. ภิญโญ  และ ร.ต.ท ธันวา  ซึ่งตลอดอายุราชการทุกคนได้ทำงานอย่างที่และ เต็มความสามารถ  เมื่อถึงจุดหนึ่งก็ต้องปล่อยให้รุ่นน้องๆซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่สานต่อ  และถึงแม้ว่าจะเกษียณอายุราชการไปแล้วแต่ความเป็นพี่น้องก็ยังคงเหนียวแน่นอยู่เหมือนเดิม

01105933

ตลอดเวลาที่ได้มาเป็น ผู้บริหารอยู่ที่สภ.หลังสวนถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงสั้นๆ  แต่ก่อนหน้านั้นก็เคยได้มาประจำอยู่ที่นี่พักหนึ่ง  จึงรู้สึกผูกพันกับสถานที่และตำรวจทุกนาย  การเกษียณอายุราชการเป็นเรื่องปกติ ที่ตำรวจทุกคนจะต้องเกษียณเหมือนกัน  แต่สิ่งอยากจะฝากไว้กับตำรวจรุ่นน้องๆคือ ขณะที่ยังปฏิบัติหน้าที่อยู่ก็ขอให้บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ทำงานให้กับประชาชนอย่างจริงจัง อำนวยความยุติธรรมอย่างตรงไปตรงมา ให้สมกับเป็นผู้พิทักษ์สันติราช และเป็นที่พึ่งของประชาชน

01105944

หลังจากนั้นก็ได้กล่าวขอบคุณตำรวจทุกนายที่ได้มาส่งและให้กำลังใจ  พร้อมทั้งได้ไปไหว้ศาลพระภูมิเพื่อเป็นสิริมงคล และอำลาตำแหน่งอย่างเป็นทางการโดยมีตำรวจ สภ.หลังสวน ได้ตั้งแถวแสดงความเคารพพร้อมมอบดอกกุหลาบสีแดงเพื่อเป็นกำลังใจและแสดงถึงมิตรภาพของตำรวจ สภ.หลังสวน

01105955

Related posts