ชุมพร ตำรวจ ทหารสนธิกำลังกวดล้างยาเสพติดและอาวุธปืนผ่านเฟสบุ๊ค

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 6 ต.ค.59  ที่สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร พ.ต.อ.วิมล พิทักษ์บูรพา รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์  รอง ผกก.ป สภ.หลังสวน พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ  ศรีจันทร์ สว.กก.5 บก.ป.ประสานงาน  พ.ต.ท พิศิษฐ์ วิเศษวงษ์ รอง ผกก.1 บก.สส.ภาค 8 พ.ต.ท.ไพศาล ศรีสวัสดิ์ สวป.พ.ต.ต.ชาติชาย มูลลักษณ์ สว.สส.และ ร.ต.สันติ เกตุพิมล หน.ชป.กกล.รส.ป.พัน.25 พร้อมด้วยกำลังตำรวจ ทหาร แถลงผลการจับกุมโดยไม่นำตัวผู้ต้องหามาร่วมแถลงข่าวด้วยเนื่องจากเกรงว่าจะส่งผลกระทบในด้านสิทธิมนุษยชน

061059101

พ.ต.อ.วิมล พิทักษ์บูรพา รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร กล่าวว่าตำรวจ ทหาร ได้สนธิกำลัง หลังเข้าทำการตรวจค้นบ้านเป้าหมาย เพื่อกวดล้างยาเสพติดและอาวุธปืน ในพื้นที่จังหวัดชุมพร โดยรายแรกได้จับกุมนายเอ(นามสมมุติ) อายุ 27 ปี ชาวอำเภอหลังสวน  จ.ชุมพร พร้อมของกลาง กัญชาแห้ง จำนวน 2 ห่อน้ำหนักรวม 150 กรัม อยู่ในถุงพลาสติก แขวนอยู่ที่กระจกมองหลังด้านซ้ายรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีดำ แดง หมายเลขทะเบียน กกร 551ชุมพร จึง แจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท ๕ (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่าย

061059103

รายที่2 เข้าจับกุม นายบี(นามสมมุติ) อายุ 54 ปี ชาว ต.นาพญา อ.หลังสวน จ.ชุมพร พร้อมของกลาง อาวุธปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ไม่มีเลขทะเบียน ไม่มีหมายเลขประจำปืน จำนวน 1 กระบอก  ยาบ้า จำนวน ๑ เม็ด พบอยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านซ้ายที่สวมใส่ จึง แจ้งข้อหามีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1   แมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตโดยฝ่าฝืนกฎหมาย   รายที่3เข้าจับกุมนายซี(นามสมมุติ) อายุ 35 ปี    ชาว ต.นาพญา อ.หลังสวน จ.ชุมพร พร้อมของกลาง   ยาบ้า จำนวน ๔ เม็ด ในย่ามแบบสะพายที่วางอยู่ในตะกร้าหน้ารถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน คันที่ผู้ถูกกล่าวหาขับ จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ แมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยฝ่าฝืนกฏหมาย”

061059104

รายที่4 นำหมายค้นศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 23/2559 ลง วันที่ 2 ต.ค.59  เข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 168 ม.13 ต.บ้านควน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งเป็นบ้านของนายดี(นามสมมุติ) อายุ 29ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในหลายคนที่มีรายชื่อบัญชีเป็นลูกค้าที่สั่งซื้ออาวุธปืนทางเฟสบุ๊ค  จากการตรวจค้นพบ อาวุธปืนยาว ขนาด .22 ยี่ห้อซีแซด เลขทะเบียน B 0822827 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 13 นัด  จึงแจ้งข้อหา “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต  ซึ่งที่ผ่านมานายดี ให้การว่าได้สั่งซื้ออาวุธปืนลูกซองยาวผ่านทางเฟสบุ๊คและโปรแกรมไลน์  และได้นำอาวุธปืนไปเก็บไว้ที่บ้านของนายเอฟ(นามสมมุติ) อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นญาติ  ชุดจับกุมจึงไปตรวจสอบและเข้าตรวจค้นบ้านพักคนงานไม่มีเลขที่ ภายในสวนปาล์ม  ต.บ้านควน อ.หลังสวน จ.ชุมพร โดยอาศัยอำนาจ คำสั่งคสช.ที่13/59  ทำการตรวจค้น ได้ของกลาง ยาบ้า รวม 29 เม็ด  เงินสด จำนวน 9000 บาท  โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง สมุดจดรายชื่อ  จำนวน 2 เล่ม จึงแจ้งข้อหา   มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 แมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยฝ่าฝืนกฏหมาย” พร้อมนำผู้ถูกกล่าวหาทุกคดีส่ง พนักงานสอบสวน สภ.หลังสวนเพื่อ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

Related posts