ชุมพร หมอใหญ่ในสหรัฐฯ ชาวหลังสวนเหมาร้านขายข้าวแกงปักษ์ใต้เลี้ยงประชาชนฟรี

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.59 ที่ร้านข้าวแกง สท.ต้อ  ถนนหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร  นายเนิน  ศึกขันเงิน อดีต รอง ผวจ.ระนอง เปิดเผยว่า” ได้รับโทรศัพท์ประสานจากนายแพทย์ รณชัย บรรจงมณี อายุ 62 ปี และนางสุพรรณพิมพ์ บรรจงมณี อายุ60 ปีสองสามีภรรยา  ซึ่งเป็นพี่ชายได้ซึ่งอยู่ที่ รัฐเคนตั้กกี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา

011159119

ว่าให้ช่วยนำอาหารประเภทข้าวแกง และ ขนมหวาน บริการฟรีแก่ชาว อ.หลังสวน  เพื่อเป็นการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  จึงได้ประสานเจ้าของ ร้านข้าวแกง สท.ต้อ ซึ่งเป็นร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ที่มีรสชาติอร่อย  พร้อมทั้งได้ติดป้ายกินฟรีไว้หน้าร้านและจัดทำอาหารปักษ์ใต้ทั้งแกงเหลืองปลากะพงสับปรด  ผัดสะตอหมู แกงเผ็ดไก่  ไข่พะโล้ ไข่ดาว ผักสด และขนมหวานมาบริการให้ประชนกินฟรีจำนวนหลายร้อยจาน

011159117

โดยนายเนิน กล่าวว่า “ นพ.รณชัย เป็นผู้ที่ มีความจงรักภักดีต่อในหลวงมาก ถึงแม้จะไปเป็นแพทย์ในประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่เป็นแพทย์ประจำโรงพยาบาล และ เมื่อเกษียณ ก็ได้เปิดคลินิกส่วนตัว ในรัฐเคนตั้กกี้ แต่ก็จะเดินทางกลับมาเมืองไทยทุกปี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวชุมพร และชาวไทยทั่วประเทศ ในฐานะที่เป็นพสกนิกรคนหนึ่งจึงอยากทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

011159118

Related posts